Đắk Lắk: Vì sao các khiếu nại của ‘cô giáo quỳ gối’ đều bị UBND tỉnh bác bỏ?

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk mới đây đã có văn bản trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hoa Anh – chính là cô giáo quỳ gối hồi tháng 8 để mong lãnh đạo tỉnh nhận đơn khiếu nại.

Đáng chú ý là văn bản trả lời đều cho rằng các nội dung khiếu nại của cô giáo này không đúng.

Theo văn bản do bà H’Yim Kđoh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ký, trả lời 3 đơn thư của cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh (đề các ngày 24/7/2019, 29/7/2019 và 05/8/2019) về việc giải quyết đối với Quyết định điều động viên chức ngành giáo dục của UBND thành phố Buôn Ma Thuột.

Trong đó, việc Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột không giải quyết khiếu nại (lần đầu) của bà Hoa Anh, tố cáo hành vi hành chính của Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột không thực hiện việc giải quyết lần đầu của bà về việc điều động viên chức giáo dục, là không đúng.

Cùng đó, UBND tỉnh cho rằng, việc bà Hoa Anh khiếu nại Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột không đưa ra lý do nêu trong quyết định Điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu là không đúng.

Tiếp đó, bà Hoa Anh cũng cho rằng chính quyền quy kết cho mình vi phạm dạy thêm, học thêm là thiếu căn cứ. Tuy nhiên, qua rà soát hồ sơ, tài liệu và kết quả xác minh cho thấy việc bà Hoa Anh vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm là có cơ sở.

Nhưng, văn bản cũng nói rõ, việc Đoàn kiểm tra và UBND phường Tân Thành (TP. Buôn Ma Thuột) cho rằng bà Hoa Anh vi phạm dạy thêm, học thêm là thiếu chặt chẽ.

Việc Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột ban hành quyết định điều động bà Nguyễn Thị Hoa Anh, giáo viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu, đến nhận công tác tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh là đúng thẩm quyền. Theo quy định của Luật Viên chức, bà Hoa Anh có nghĩa vụ phải chấp hành Quyết định điều động này.

Như vậy, 4 khiếu nại trong đơn của giáo viên quỳ gối dâng đơn ở UBND tỉnh Đắk Lắk được trả lời.

Đối với những thiếu sót của cơ quan Nhà nước thuộc tỉnh, UBND tỉnh cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Hình ảnh cô giáo quỳ gối nộp đơn khiếu nại ở UBND tỉnh Đắk Lắk hồi tháng 8/2019 (ảnh cắt từ clip VTC)

Trước đó, ngày 06/8, xuất hiện một đoạn clip ghi hình một người phải quỳ gối trước UBND tỉnh Đắk Lắk để nộp đơn thư cho lãnh đạo tỉnh.

Người phụ nữ trong clip nhanh chóng được xác định là cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh, giáo viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu, vừa được điều chuyển đến nhận công tác tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, tại tỉnh Đắk Lắk.

Những hình ảnh trong clip sau đó đã khiến nhiều người thắc mắc lý do tại sao một giáo viên vùng cao phải quỳ gối trước UBND tỉnh như vậy và cho rằng việc này làm xấu hình ảnh người giáo viên trong xã hội.

Phía Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk sau đó tiếp nhận đơn và cho biết sẽ xem xét báo cáo của Thanh tra tỉnh để chính thức có văn bản trả lời cô giáo trước ngày 07/10.

Phương Anh

Đang tải...
Vụ xe biển xanh vào sân bay: ‘Sao lại đề nghị điều tra người phản ánh?’

Vụ xe biển xanh vào sân bay: ‘Sao lại đề nghị điều tra người phản ánh?’

Vụ thanh niên đâm gục người tại quán cà phê ở Đắk Lắk: Do nhớ lại mâu thuẫn từ 1 năm trước

Vụ thanh niên đâm gục người tại quán cà phê ở Đắk Lắk: Do nhớ lại mâu thuẫn từ 1 năm trước

Yamaha công bố tin cực sốc về Exciter 155 VVA, giá rẻ, ‘đe nẹt’ Honda Winner X, Suzuki Raider

Yamaha công bố tin cực sốc về Exciter 155 VVA, giá rẻ, ‘đe nẹt’ Honda Winner X, Suzuki Raider

Đắk Lắk: Đối tượng đâm người trong quán cà phê ra đầu thú

Đắk Lắk: Đối tượng đâm người trong quán cà phê ra đầu thú

TIN MỚI