Đại tá Dương Khắc Thụ – bố đẻ Dương Tự Trọng qua đời sáng nay

Khoảng 5h sáng nay, Đại tá Dương Khắc Thụ (bố đẻ Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng) đã qua đời tại nhà riêng ở 42 Phú Hải, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng.

Đại tá Dương Khắc Thụ, sinh năm 1924, trong một gia đình tri thức ở tỉnh Hải Dương. Đại tá Thụ nguyên là Giám đốc công an TP. Hải Phòng từ thập niên 80 của thế kỷ trước.

Trong thời gian công tác và lãnh đạo ngành công an TP. Hải Phòng, đại tá Thụ được đánh giá là người hiền lành, đức độ, nhưng vẫn có nhiều chiến công lớn trong việc triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm. Trong đó, đại tá Thụ ghi dấu ấn mạnh mẽ với việc lập ra đội H88 để triệt phá tội phạm có tổ chức, lập lại giữ trật tự an ninh trật tự tại TP. Hải Phòng lúc bấy giờ và vẫn còn tiếng vang đến ngày nay.

1456887056-5889-img5215-1456882592

Nguyên lãnh đạo TP. Hải Phòng tham hỏi đại tá Thụ

Đại tá Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm nối nghiệp cha. Ông Trọng được đánh giá được thừa hưởng tố chất từ bố mình. Ông Trọng cũng được phong đến hàm đại tá, làm Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP. Hải Phòng. Ông Trọng cũng từng nổi tiếng khi khiến giang hồ Đất Cảng “hồn bay phách lạc” với tài phá án của mình.

Tuy nhiên, cuộc đời của gia đình danh gia vọng tộc bị đảo lộn khi năm 2012, ông Dương Chí Dũng – người con trai cả của đại tá Thụ vướng vào vụ trọng án về kinh tế Vinalines. Ông Trọng đã giúp sức cho anh trai của mình là ông Dũng bỏ trốn, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình, ông Trọng cũng rơi vào vòng lao lý.

Sau khi ông Dũng, Trọng bị trừng trị thích đáng trước pháp luật, nhưng số đông người dân Hải Phòng vẫn giữ sự kính trọng cho gia đình danh gia vọng tộc này.

1456887055-9189-img1611-1456882928

Nhà riêng của đại tá Thụ

Trong thời gian ông Dũng, Trọng bước vào vong lao lý, sức khỏe của đại tá Thụ đã yếu nghiêm trọng, đại tá Thụ không còn minh mẫn, thường xuyên phải điều trị bệnh ở bệnh viện cho đến khi ông trút hơi thở cuối cùng ở nhà riêng vào sáng nay.

Hiện, gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự cho đại tá Thụ. Sau khi biết tin đại tá Thụ qua đời, hàng xóm và nhiều người thân đã đến chia sẻ với gia đình.

Đang tải...
Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Phó thủ tướng: ‘Còn nhiều ca nhiễm ở ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh’

Phó thủ tướng: ‘Còn nhiều ca nhiễm ở ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh’

TIN MỚI