Đại sứ lưu động phụ trách tự do Tôn giáo quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Gia Lai

Ngày 30-3, Đoàn công tác Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ do ông David Saperstein – Đại sứ lưu động về Tự do tôn giáo quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai về tình hình tôn giáo và nhân quyền. Tiếp đoàn có ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành liên quan. Sau khi nghe nguyện vọng của ông David Saperstein muốn tìm hiểu về vấn đề dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo khái quát với đoàn về tình hình phát triển kinh tế- xã hội và hoạt động dân tộc, tôn giáo của địa phương trong thời gian qua.

Đoàn công tác do ông David Saperstein - Đại sứ lưu động về Tự do tôn giáo quốc tếtại buổi làm việc với tỉnh Gia Lai.

Đoàn công tác do ông David Saperstein – Đại sứ lưu động về Tự do tôn giáo quốc tếtại buổi làm việc với tỉnh Gia Lai.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai khẳng định: chính quyền tỉnh Gia Lai luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con giáo dân và các tín đồ tôn giáo chân chính trên địa bàn tỉnh hoạt động đúng pháp luật. Tỉnh Gia Lai không cấm những người theo đạo chân chính, chỉ có những người lợi dụng tôn giáo để hoạt động chính trị, chống phá chính quyền mới bị xử lý theo pháp luật. Ông Võ Ngọc Thành hoan nghênh các tôn giáo đã cùng đồng hành với chính quyền địa phương trên tinh thần đoàn kết, sống “tốt đời, đẹp đạo”, cũng như tham gia đóng góp thực hiện công tác an sinh xã hội, nhất là đối với các hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS.

Bên cạnh đó, tỉnh Gia Lai cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn công tác có thể cảm nhận một cách khách quan, trung thực nhất về những gì tỉnh Gia Lai đã làm được trong vấn đề dân tộc, tôn giáo trong những năm gần đây. Đồng thời, mong muốn Đoàn sẽ có những đánh giá khách quan tình hình thực tế, để bác bỏ những ý kiến sai sự thật về vấn đề dân tộc, tôn giáo ở tỉnh Gia Lai nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Dai su luu dong phu trach tu do Ton giao quoc te, Bo Ngoai giao Hoa Ky tham va lam viec tai Gia Lai – Anh 1

Ông David Saperstein đã cảm ơn sự trao đổi thẳng thắn từ phía lãnh đạo địa phương cũng như ghi nhận những điều tích cực của tỉnh Gia Lai về công tác tôn giáo và nhân quyền trên địa bàn trong những năm qua. Để có một báo cáo về vấn đề này được cụ thể và chính xác hơn, đoàn cũng đã làm việc với Ban Tôn giáo Tỉnh ủy Gia Lai cũng như đi đến một vài cơ sở tôn giáo, tiếp cận với các đạo hữu, tín đồ để hiểu rõ thêm về tự do tín ngưỡng, nhân quyền của người dân.

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Rùng mình lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

Rùng mình lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

Đắk Lắk: Tạm giữ đối tượng hiếp dâm con riêng của vợ hờ

Đắk Lắk: Tạm giữ đối tượng hiếp dâm con riêng của vợ hờ

TIN MỚI