Đại gia cho thuê xe có doanh thu 22 tỷ USD vào Việt Nam

Việt Nam là thị trường đầu tiên ở châu Á của Enterprise Rent-A-Car sau khi đã phát triển ở 85 nước Âu – Mỹ. Đây là công ty cho thuê xe với doanh thu 22 tỷ USD/năm trên toàn cầu.

Công ty cho thuê xe Enterprise Rent-A-Car (Mỹ) vừa công bố hoạt động tại Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền cho MP Executives, đơn vị thuộc MP Logictisc. Bà Đặng Minh Phương, nhà sáng lập MP Logistic, cho biết công ty là đối tác nhận nhượng quyền đầu tiên tại châu Á và sẽ tập trung phát triển thị trường Việt Nam trước khi mở rộng sang các nước trong khu vực.

Đại gia cho thuê xe có doanh thu 22 tỷ USD vào Việt Nam Ảnh 1

Theo thông tin từ Enterprise Việt Nam, công ty này đang có 300 xe cho thuê, từ 5 đến 47 chỗ, hoạt động tại TP.HCM. Khách hàng có thể thuê xe bằng cách đặt trực tuyến qua website với giá cả được công bố. Dự kiến, dịch vụ sẽ được triển khai tại Hà Nội và Đà Nẵng vào quý I/2019.

Hiện tại, dịch vụ này chủ yếu nhắm đến phân khúc khách hàng doanh nghiệp, các nhân sự cấp cao nước ngoài có nhu cầu thuê xe dài hạn, các nhà tổ chức tour du lịch. Ngoài ra, công ty cũng cho khách hàng cá nhân thuê xe ngắn hạn nhưng phải kèm tài xế.

“Thị trường cho thuê xe Việt Nam sẽ tăng trưởng bởi hai lý do cơ bản. Thứ nhất, tăng trưởng FDI sẽ vẫn duy trì trong vòng 10 năm nữa nên lao động nước ngoài ngày càng nhiều. Thứ hai, tầng lớp trung lưu phát triển mạnh. Trong tầng lớp này, thế hệ trẻ có nhu cầu sống thay đổi. Họ không quá chú trọng mua xe sang, ở nhà rộng mà quan tâm nhiều đến chất lượng sống và trải nghiệm nên sẵn sàng thuê xe hơn”, ông Cường Đặng – Tổng giám đốc Enterprise Việt Nam cphân tích.

Enterprise là công ty cho thuê xe lớn nhất tại Mỹ và là doanh nghiệp tư nhân lớn thứ 13 của nước này. Hãng này cũng là nhà cho thuê xe lớn nhất thế giới nếu tính theo tổng lượng xe, nhân viên và doanh thu. Công ty hiện có mặt ở 85 quốc gia, 10.000 địa điểm, sở hữu 2 triệu xe và doanh thu bình quân mỗi năm khoảng 22 tỷ USD.

Doanh nghiệp này cũng dự định triển khai hoạt động bán lại xe cũ từ 2020 với tuổi đời không quá 3 năm.

Bình Nguyên

Đang tải...
Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng về hành vi vu khống

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng về hành vi vu khống

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Đã bắt được Hiếu ‘Thái Dương’, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

Đã bắt được Hiếu ‘Thái Dương’, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

TIN MỚI