Đã truy ra người tung clip ‘cho rằng mua nhầm gạo… cao su’

Cục QLTT TP Đà Nẵng khẳng định nội dung về gạo ‘cao su’ như ông N. phản ánh trong clip là không có căn cứ.

Chiều 6-4, ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Đà Nẵng, xác nhận: đơn vị đã truy ra được người tung clip lên mạng xã hội và cho rằng gia đình đã mua nhầm phải gạo nghi làm từ cao su và cháy đen sau khi đem rang trên chảo vào ngày 31-3.

Theo ông Trí, người đã tung clip trên được xác định là ông N.V.N. (ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê). Sau khi xác định được người tung clip, lực lượng QLTT đã mời ông N. lên làm việc theo quy định.

Loại gạo được cho là bị làm giả cháy đen khi rang trên chảo, được người dân quay lại (Ảnh cắt từ clip)

Tại cơ quan, ông N. thừa nhận mình chính là người “sản xuất” clip nêu trên vào ngày 21-3. Đến ngày 31-3, người thân của ông N. mới đưa lên các trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Sau quá trình làm việc, Cục QLTT TP Đà Nẵng đã yêu cầu ông N. cung cấp các chứng cứ như: chất đã cháy đen, kết dính, vón cục (trong clip) và số lượng gạo có nhãn hiệu C.M còn lại mà ông cho là gạo “cao su” để thực nghiệm, kiểm định như trong clip có nêu.

Tuy nhiên, ông N. lại cho rằng số gạo còn lại trước đó đã được gia đình trả cho người bán là bà L.T.T (gần nhà) ngay trong ngày 21-3; còn số gạo bị rang cháy đen và vón cục trên chảo đã được ông N. đem vứt nơi khác.

Sau đó, Cục QLTT phối hợp với UBND phường Chính Gián kiểm tra cửa hàng kinh doanh gạo của bà T. Vào thời điểm kiểm tra, cửa hàng của bà T. đang bày bán 9 bao gạo nhãn hiệu C.M (loại 10 kg/bao). Theo trình bày của bà T., số gạo này được bà mua tại cửa hàng tên K.T. (trên đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

Từ các thông tin xác minh ban đầu, lãnh đạo Cục QLTT TP Đà Nẵng cho biết để làm rõ số lượng 9 bao gạo C.M đang bày bán tại cửa hàng của bà T. có phải là hàng hóa do Công ty C.M. (Đồng Tháp) sản xuất hay không thì đơn vị sẽ tiếp tục xác minh.

Lãnh đạo cục QLTT còn cho biết hình ảnh trong clip trên không phản ánh và thể hiện đầy đủ toàn bộ quá trình từ việc lấy “gạo” cho lên chảo rang; quá trình rang cho đến khi “gạo” bị cháy đen rồi vón cục…, mà chỉ có hình ảnh một chất gì đó (không rõ nét) đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau. Do vậy, Cục QLTT TP Đà Nẵng khẳng định nội dung như ông N. phản ánh trong clip trên là không có căn cứ.

Trước đó, vào ngày 31-3, trên các trang mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một gia đình (được cho là ngụ tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê) nói về việc gia đình mua phải một loại gạo mà khi nấu thành cơm thì mới phát hiện ra là gạo giả, nghi làm từ cao su.

V. Quyên

Đang tải...
Ngậm đắng nuốt cay, tan cửa nát nhà vì mất chục tỷ đồng với lan đột biến

Ngậm đắng nuốt cay, tan cửa nát nhà vì mất chục tỷ đồng với lan đột biến

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Đắk Lắk: Bắt quả tang lò mổ bơm nước vào bò khi giết mổ

Đắk Lắk: Bắt quả tang lò mổ bơm nước vào bò khi giết mổ

Bộ ảnh hở bạo của Ngân 98 ở Vũng Tàu gây ‘bão’ dư luận

Bộ ảnh hở bạo của Ngân 98 ở Vũng Tàu gây ‘bão’ dư luận

TIN MỚI

Đề thi Toán dễ lấy điểm 8

Đề thi Toán dễ lấy điểm 8

Lúc 16 giờ chiều nay, thí sinh hoàn thành môn thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, môn Toán với thời gian làm bài 90...