Đà tăng của đồng tiền điện tử Bitcoin chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã tăng lên mức kỷ lục 57.553 USD/BTC và tính chung cả tuần, Bitcoin đã tăng thêm khoảng 20% và gần 100% tính từ đầu năm tới nay.

(Nguồn: Getty Images)

Đồng tiền điện tử Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới trong phiên 20/2, nối dài đà tăng trong hai tháng qua đã giúp đưa tổng giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này lên trên 1.000 tỷ USD vào ngày 19/2.

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã tăng lên mức kỷ lục 57.553 USD/BTC. Tính chung cả tuần, Bitcoin đã tăng thêm khoảng 20% và gần 100% tính từ đầu năm tới nay.

Đà tăng của Bitcoin được thúc đẩy bởi những dấu hiệu cho thấy đồng tiền điện tử này đang được các nhà đầu tư và công ty chính thống chấp nhận, chẳng hạn như nhà sản xuất ôtô điện Tesla Inc, công ty dịch vụ tài chính Mastercard Inc và công ty dịch vụ ngân hàng BNY Mellon.

Ngoài Bitcoin, Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch hàng ngày, cũng đã đạt mức kỷ lục mới 2.040,62 USD/ETH. Đồng tiền này cũng tăng khoảng 12% trong tuần qua.

Trong một diễn biến liên quan vào cùng ngày, tỷ phú Elon Musk cho biết, giá BitcoinEthereum có vẻ đang khá cao.

Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla đưa ra nhận xét trên khi trả lời một người dùng Twitter rằng: “Vàng tốt hơn cả Bitcoin và tiền mặt thông thường.”

Tỷ phú Elon Musk, người hồi đầu tuần đã nhận xét rằng việc nắm giữ Bitcoin rất mạo hiểm cho một công ty thuộc nhóm S&P 500, cho biết: “Tiền chỉ là dữ liệu cho phép chúng ta tránh sự bất tiện của việc trao đổi hàng hóa.”

Theo giới quan sát, việc các nước nới lỏng tài khóa và tiền tệ nhằm giúp nền kinh tế toàn cầu chống đỡ tác động từ đại dịch COVID-19 đã tạo rủi ro lạm phát lớn. Điều này càng làm nổi bật tính hấp dẫn của các tài sản như Bitcoin, vốn miễn nhiễm với lạm phát.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư vẫn hoài nghi về đồng tiền kỹ thuật số được quản lý chặt chẽ và có tính biến động cao này, do vậy Bitcoin vẫn ít được sử dụng trong thương mại.

Các nhà phân tích tại JP Morgan cho biết, giá hiện tại của Bitcoin cao hơn nhiều so với ước tính về giá trị hợp lý. Ngân hàng đầu tư này cho biết, việc được công nhận chính thức làm tăng mối tương quan của Bitcoin với các tài sản theo chu kỳ, vốn tăng và giảm theo những biến động của tình hình kinh tế./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng

Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

TIN MỚI