Đà Nẵng xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh

Những năm qua, lĩnh vực thông tin và truyền thông của TP Đà Nẵng đạt nhiều thành tựu, góp phần quan trọng đưa Đà Nẵng là thành phố dẫn đầu cả nước trong 11 năm liên tiếp về Chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (Vietnam ICT Index), đạt giải thưởng Thành phố thông minh ASOCIO 2019 của Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương và nhiều giải thưởng của các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế; góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và chỉ số cải cách hành chính (PAPI) của TP Đà Nẵng, phục vụ hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành của các cơ quan thành phố và đáp ứng nhu cầu của người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Đà Nẵng xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh Ảnh 1

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa tập trung TP Đà Nẵng đã góp phần đáng kể nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công.Ảnh: HOÀNG SƠN

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ hoàn thành xây dựng đô thị thông minh kết hợp đồng bộ với các mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN. Để thực hiện, thành phố xác định tiếp tục vận hành có hiệu quả hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố, góp phần nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin làm công cụ để cải cách hành chính; thực hiện cung cấp dịch vụ công một cách tốt nhất, nâng cao tỷ lệ nộp và xử lý hồ sơ dịch vụ công qua mạng cho tổ chức, công dân để duy trì thứ hạng là địa phương trong tốp đầu chỉ số sẵn sàng ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin và chỉ số về chính phủ điện tử.

Theo thống kê, hiện tỉnh Long An mới có khoảng 40% số người dân được sử dụng nước sạch, thấp hơn so mặt bằng chung của cả nước. Phần lớn các nhà máy nước sạch trên địa bàn có quy mô vừa và nhỏ, chưa có định hướng nâng công suất xử lý. Tại các vùng nông thôn, hiện chỉ có các trạm cấp nước quy mô nhỏ dưới 300 hộ dân. Hầu hết vẫn sử dụng các hệ thống cấp nước chưa đạt tiêu chuẩn về nước sạch.

Thời gian tới, tỉnh Long An sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiến hành điều chỉnh quy hoạch cấp nước trên địa bàn; tập trung thực hiện nhiều giải pháp để nâng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch, bảo đảm sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong đó, tỉnh tập trung khai thác các nguồn nước mặt, từng bước giảm khai thác nước ngầm trong xử lý nước sạch; tăng cường thu hút đầu tư, xây dựng hệ thống mạng lưới cung cấp nước sạch, tăng tỷ lệ bao phủ dịch vụ cung cấp nước sạch…

Tỉnh cũng kiến nghị các bộ, ngành T.Ư xem xét, hỗ trợ nguồn vốn đầu tư các công trình như: Hệ thống năm cống ngăn mặn cấp bách ven sông Vàm Cỏ Tây, thuộc huyện Thạnh Hóa để phục vụ ngăn mặn cho tỉnh Long An và Tiền Giang, đồng thời góp phần cung cấp nguồn nước ngọt cho Nhà máy nước Rạch Chanh; xây dựng hồ chứa nước ngọt tại huyện Thạnh Hóa với diện tích 100 ha nhằm cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 12 nghìn hộ dân, cung cấp nước ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, du lịch và dịch vụ.

Đang tải...
Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Giá tiêu hôm nay 4/6: Hết sốt ảo, giá tiêu lao dốc

Giá tiêu hôm nay 4/6: Hết sốt ảo, giá tiêu lao dốc

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Hai cán bộ quan hệ không trong sáng: ‘Ôm nhau tình tứ’

Hai cán bộ quan hệ không trong sáng: ‘Ôm nhau tình tứ’

TIN MỚI

Mập mờ nguồn gốc trái cây

Mập mờ nguồn gốc trái cây

Hiện nay người tiêu dùng đã nâng cao mối quan tâm đến chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của mặt hàng trái cây, tuy...