Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu cả nước về chỉ số phát triển CNTT

Đà Nẵng được đánh giá cao nhất khối tỉnh, thành liên tiếp trong 12 năm thể hiện việc triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin khả hiệu quả và được quan tâm duy trì, cập nhật liên tục.

Một góc thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 27/4, theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, Hội Tin học Việt Nam và Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa công bố bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020.

Theo đó, thành phố Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu cả nước với điểm số 0.9238, cao hơn 12% so với địa phương đứng thứ hai là Thừa Thiên-Huế. Đặc biệt, về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, thành phố Đà Nẵng đã gia tăng khoảng cách và bỏ xa hầu hết các tỉnh, thành phố khác.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng được xếp thứ 5 trên toàn quốc về Chỉ số Công nghiệp công nghệ thông tin, sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Qua 16 năm đánh giá, xếp hạng, thành phố Đà Nẵng được đánh giá cao nhất khối tỉnh, thành liên tiếp trong 12 năm (từ năm 2009 đến nay), thể hiện việc triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin khả hiệu quả và được quan tâm duy trì, cập nhật liên tục. Kết quả trên cũng tạo tiền đề, hy vọng cho một giai đoạn tiếp theo của thành phố – giai đoạn nâng tầm thành chuyển đổi số toàn diện theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Ra đời năm 2005, Vietnam ICT Index là chỉ số chính thống đánh giá toàn diện mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trên cả nước (với các bộ chỉ số riêng cho khối bộ, ngành và khối tỉnh, thành phố) hàng năm.

Kết quả đánh giá, xếp hạng Vietnam ICT Index được coi là đánh giá uy tín, chất lượng và đầy đủ nhất trên cả nước, làm cơ sở để Bộ Thông tin và Truyền thông, chính quyền các địa phương đưa ra các quyết sách phù hợp, lựa chọn lĩnh vực ưu tiên đầu tư, thúc đẩy phát triển ngành công nghệ thông tin và công nghiệp công nghệ thông tin trên cả nước.

Bộ chỉ số Vietnam ICT Index được phân thành nhóm chỉ số về: hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ công trực tuyến và đánh giá về công nghiệp công nghệ thông tin của địa phương; với trên 100 chỉ tiêu và được thực hiện điều tra, thống kê và đánh giá, kiểm tra độc lập./.

Quốc Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Đắk Lắk: Phong toả, cách ly và xét nghiệm cho dân khu vực có ca mắc COVID-19

Đắk Lắk: Phong toả, cách ly và xét nghiệm cho dân khu vực có ca mắc COVID-19

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Sáng 09/05: Thêm 15 ca mắc Covid-19 trong nước

Sáng 09/05: Thêm 15 ca mắc Covid-19 trong nước

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1  ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

TIN MỚI