Đà Nẵng tiến hành cách ly, theo dõi 80 người đến từ Daegu

Trong số 80 người trên chuyến bay từ Daegu tới Đà Nẵng có cả công dân Việt Nam và du khách Hàn Quốc, tất cả các trường hợp này đều được làm thủ tục nhập cảnh và tiến hành cách ly, theo dõi.

Du khách kiểm tra y tế tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: VTC News

Trưa 24/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận lực lượng chức năng đang có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón 80 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc.

Theo đó, chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 sáng 24/2 và đến Đà Nẵng khoảng 11h cùng ngày.

“Trong số 80 người này có 2 nhóm là công dân Việt Nam và du khách Hàn Quốc. Cơ quan chức năng đang làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay”, ông Hồng trả lời Zing.vn .

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành cách ly theo quy trình đối với 80 trường hợp này.

Nhóm công dân Việt Nam sẽ được đưa lên cơ sở y tế đã chuẩn bị từ trước ở huyện Hòa Vang. Nhóm du khách Hàn Quốc được đưa về Bênh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi.

Cũng theo ông Hồng, từ khi máy bay hạ cánh, mọi công tác cách ly đảm bảo đúng quy trình phòng dịch nhóm A do Bộ Y tế quy định.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng cũng ghi nhận, tiếp xúc và thực hiện cách ly 1 người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc có dấu hiệu sốt, nghi nhiễm Covid-19 và 1 bệnh nhi 6 tuổi trở về Đà Nẵng từ vùng dịch Vĩnh Phúc.

Theo đó, người Việt Nam trở về từ vùng dịch Hàn Quốc là một nam thanh niên 25 tuổi (trú tại TP.HCM) đi từ Hàn Quốc về đến sân bay Đà Nẵng ngày 23/2.

Tại khu vực nhập cảnh sân bay Đà Nẵng, các lực lượng chức năng phát hiện người này đang trong trạng thái sốt và kịp thời đưa đến cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi, điều trị.

Tính đến 8 giờ ngày 24/2, thành phố Đà Nẵng đã theo dõi cách ly 160 ca (127 người Việt Nam, 33 người nước ngoài) nghi nhiễm Covid-19. Trong số này có 155 người đã được cho xuất viện. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng thực hiện xét nghiệm tổng cộng 116 mẫu dịch, đều có kết quả âm tính với Covid-19. Tại địa phương chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19, tính đến thời điểm hiện tại, theo nguồn tin của báo Thanh Niên.

PV

Đang tải...
Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

TIN MỚI