Đà Nẵng khai trừ 5 đảng viên có sai phạm liên quan Phan Văn Anh Vũ

Qua kiểm tra, giám sát liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã khai trừ khỏi Đảng đối với 5 đảng viên.

Ngày 17/6, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, cho biết qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Ban Thường vụ Thành ủy tập trung chỉ đạo các cấp ủy rà soát, hoàn thiện quy chế làm việc, phân công chức năng, nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị nhằm kịp thời khắc phục sự chồng chéo, trùng lặp về chức năng, nhiệm vụ.

Việc nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” được các cấp ủy triển khai và cụ thể hóa phù hợp với thực tiễn.

Đến ngày 31/3, các cấp ủy Đảng đã phát hiện, xử lý, chấn chỉnh 4 trường hợp có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; xóa tên 499 đảng viên, khai trừ 58 trường hợp và đưa ra khỏi Đảng đối với 313 trường hợp.

Cũng trong giai đoạn 2016-2020, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý và tham mưu cấp thẩm quyền xử lý kỷ luật một tổ chức Đảng và 34 đảng viên vi phạm.

Nội dung chủ yếu là vi phạm những điều đảng viên không được làm và thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, kê khai tài sản, viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về đất đai, nhà ở…

Qua công tác kiểm tra, giám sát liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với 5 đảng viên; Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thi hành kỷ luật 5 đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đề nghị các cấp ủy Đảng cần gắn việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

“Trong đó, cần lựa chọn những việc quan trọng, cần thiết, những việc nổi cộm, bức xúc mà nhân dân đặc biệt quan tâm để tập trung tổ chức xử lý, giải quyết có kết quả, tránh tình trạng hình thức, chung chung”, ông Quảng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Thành ủy Đà nẵng yêu cầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các cấp ủy Đảng phải gắn chặt với các quy định của Trung ương và Thành ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị cần xác định rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất, mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

“Lãnh đạo các cấp ủy phải kiên quyết khắc phục mọi biểu hiện quan liêu, xa rời thực tế, xa rời quần chúng; phê phán những cán bộ, đảng viên không dám nói, không dám hành động, tâm lý sợ sai, sợ trách nhiệm”, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu.

Đoàn Nguyên

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Xử phạt 18 người đi thể dục giữa giãn cách xã hội

Đắk Lắk: Xử phạt 18 người đi thể dục giữa giãn cách xã hội

TIN MỚI