Đà Nẵng dự kiến xây dựng công viên với những màn trình diễn nước ngoạn mục

Công viên này sẽ sẽ bố trí 100 vòi phun nước để tạo ra những màn trình diễn nước ngoạn mục với các hiệu ứng trình chiếu đặc biệt.

Đà Nẵng dự kiến xây dựng công viên với những màn trình diễn nước ngoạn mục Ảnh 1

Một góc công viên 29-3 tại Đà Nẵng

Ngày 26/10, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã chọn phương án kiến trúc “Chiếc nhẫn vì hòa bình” do Công ty StudioMilou Architecture (Singapore) thiết kế làm phương án điều chỉnh qui hoạch, kiến trúc Công viên 29/3 và sắp tới các cơ quan chức năng sẽ làm việc với đơn vị đoạt giải để bổ sung thiết kế và triển khai xây dựng.

Cụ thể, Hội đồng tuyển chọn phương án điều chỉnh qui hoạch, kiến trúc Công viên 29/3 (quận Thanh Khê) do ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Chủ tịch hội đồng vừa trao giải nhất cho phương án kiến trúc “Chiếc nhẫn vì hòa bình”.

Theo Tổng Giám đốc Công ty StudioMilou Architecture, chủ trì đồ án thiết kế cho biết, các kiến trúc sư của công ty đã đặt tên cho đồ án thiết kế đề xuất là “Chiếc nhẫn vì hòa bình” và có thể nhìn thấy từ máy bay khi cất cánh từ Sân bay Đà Nẵng. Một đài kỉ niệm mà mọi người đều có thể tiếp cận, sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng mang tính biểu tượng trong thành phố.

Đà Nẵng dự kiến xây dựng công viên với những màn trình diễn nước ngoạn mục Ảnh 2

Phối cảnh bố trí 100 vòi phun nước để tạo ra những màn trình diễn nước ngoạn mục

Bên cạnh đó, điểm nhấn trong phương án thiết kế điều chỉnh kiến trúc Công viên 29/3 là đề xuất sẽ tạo trên mặt hồ nước một dãy cột hình ê-líp có hình dáng như một chiếc nhẫn nổi trên mặt nước và tạo thành đài kỉ niệm đầy tinh tế về ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975).

Trong phạm vi dãy cột hình ê-líp, sẽ bố trí 100 vòi phun nước để tạo ra những màn trình diễn nước ngoạn mục với các hiệu ứng trình chiếu và mang đến cho công viên bầu không khí trong lành, mát mẻ của hơi ẩm thổi dọc theo hàng cột.

Ngoài ra, hầu hết cây xanh hiện có trong Công viên 29/3 sẽ được giữ lại và bổ sung thêm cây xanh, thảm thực vật để làm dày thêm phong cảnh của công viên. Các kiến trúc sư cũng đề xuất mở rộng lối đi dạo quanh hồ để tiếp cận tới không gian mặt nước sạch hơn, bố trí các khu vực đỗ xe, những hàng ghế, những điểm dừng chân, khu thể dục ngoài trời, còn có cho thuê chèo thuyền, sân chơi trẻ em, không gian công cộng … Bố trí khu vực dành cho xe buýt, xe khách đỗ và đón trả khách, điểm đón trả khách có mái che dành cho xe hơi và taxi…

Đang tải...
Thêm 4 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 717 bệnh nhân COVID-19

Thêm 4 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 717 bệnh nhân COVID-19

Đắk Lắk: Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột

Đắk Lắk: Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột

Gia đình yên ấm bỗng có 7 người nhiễm virus corona

Gia đình yên ấm bỗng có 7 người nhiễm virus corona

Thêm 41 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 713 bệnh nhân

Thêm 41 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 713 bệnh nhân

TIN MỚI

Gác trọ Sài Gòn mùa “cô vi”

Gác trọ Sài Gòn mùa “cô vi”

Những căn gác trọ ọp ẹp ở thành phố mùa hậu “cô vi” vẫn là nơi che nắng, trú mưa cho nhiều mảnh đời tha...