Đà Nẵng cho grab, taxi, shipper được hoạt động trở lại

Các loại hình xe taxi, GrabCar, GrabBike và shipper ở Đà Nẵng sẽ được hoạt động trở lại từ 6 giờ ngày 28-5 với điều kiện chủ phương tiện phải có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 27-5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có ý kiến chỉ đạo, cho phép dịch vụ vận chuyển hoạt động trở lại kể từ 6 giờ ngày 28-5.

Theo đó, các dịch vụ được hoạt động trở lại bao gồm: xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar…); hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ, như GrabBike,…) và hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh của người giao hàng công nghệ (Shipper).

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các chủ phương tiện và người điều khiển các phương tiện phải có bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và quy định phòng, chống dịch trên phương tiện theo quy định của Bộ GTVT.

Riêng đối với người điều khiển các phương tiện phải có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 và thực hiện khai báo y tế điện tử hàng ngày, mở/bật ứng dụng Bluezone thường xuyên khi hoạt động. Người điều khiển phương tiện cũng có trách nhiệm từ chối phục vụ nếu khách hàng chưa thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng cho phép xe taxi, GrabCar, GrabBike và shipper hoạt động trở lại nhưng phải có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2

Đối với đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải, UBND TP Đà Nẵng đề nghị chỉ cấp tài khoản cho các đối tác đã được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; bổ sung tính năng hiển thị thông tin kết quả xét nghiệm của đối tác khi người dùng đặt dịch vụ để biết, tin tưởng trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, các đơn vị này phải cung cấp danh sách người lái phương tiện về Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng để thông báo, nhắc nhở khai báo y tế, phục vụ công tác truy vết, xét nghiệm khi cần thiết. Bên cạnh đó, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi được yêu cầu vận chuyển không quá một nửa số khách trên xe theo quy định.

B.Vân

Đang tải...
2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Sáng 17/6, Việt Nam ghi nhận thêm 159 ca COVID-19

Sáng 17/6, Việt Nam ghi nhận thêm 159 ca COVID-19

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

TIN MỚI