Đà Nẵng cách ly tập trung người về từ TP.HCM, người cách ly tự trả phí

Sáng 3-6, UBND TP Đà Nẵng cho biết từ 12h trưa nay, thành phố sẽ áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày đối với người về từ vùng đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

Đà Nẵng cách ly tập trung người về từ TP.HCM, người cách ly tự trả phí - Ảnh 1.

Đà Nẵng sẽ cách ly tập trung tất cả người về từ địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15. Chi phí cách ly, xét nghiệm thì người về từ vùng dịch phải tự trả. Trong ảnh: khu cách ly Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, để tăng cường các biện pháp chống dịch, từ 12h trưa nay (3-6) thành phố sẽ áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày đối với người về từ vùng đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15.

Ngoài việc cách ly tập trung 21 ngày, người về sẽ phải xét nghiệm đủ 4 lần (vào ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 và 20 của chu kỳ cách ly).

UBND TP Đà Nẵng cho biết người trở về từ vùng dịch sẽ phải tự trả chi phí cách ly tập trung và cả chi phí 4 lần xét nghiệm COVID-19.

Như vậy, hiện nay toàn bộ người từ TP.HCM trở về TP Đà Nẵng sẽ được áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày.

UBND TP Đà Nẵng cho biết các trường hợp về từ vùng dịch khác sẽ được áp dụng biện pháp kiểm soát chung cho người từ tất cả các địa phương theo nội dung công văn 3244 ngày 27-5.

Ngoài ra, các trường hợp được cách ly tại nhà phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Theo công văn 3244, Đà Nẵng áp dụng thực hiện cách ly y tế tại nhà đủ 21 ngày từ ngày rời khỏi địa phương hoặc ngày tiếp xúc đối với các trường hợp sau:

Người từng đến, về từ các xã, phường trên cả nước có ghi nhận trường hợp mắc do lây lan tại cộng đồng trong vòng 14 ngày tính từ ngày ca bệnh cuối cùng được ghi nhận.

Người từng đi qua các địa điểm trong khoảng thời gian Bộ Y tế thông báo khẩn.

Người có tiếp xúc trong vòng 2 mét với ca bệnh xác định hoặc ca bệnh nghi ngờ trong khoảng thời gian từ 3 ngày đến 5 ngày trước khi khởi phát của ca bệnh xác định hoặc ca bệnh nghi ngờ; Người đi trên cùng máy bay, tàu hỏa, xe khách… nhưng không ngồi cùng hàng và trước sau hai hàng ghế với ca bệnh; Người có đến khu vực, địa điểm liên quan đến ca bệnh nhưng không tiếp xúc trong vòng 2 mét với ca bệnh.

Đối với trường hợp cách ly tại nhà, Đà Nẵng vẫn lấy mẫu xét nghiệm 4 lần.

Đến nay, TP Đà Nẵng đã qua 16 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, TP Hồ Chí Minh họp khẩn

Ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, TP Hồ Chí Minh họp khẩn

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

TIN MỚI