Đà Lạt vắng khách, miền biển đông nghẹt người

So với các năm trước, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2-9 năm nay tại Đà Lạt khá yên ắng vì lượng du khách đổ về đây ít. Trong khi đó, miền biển đông nghẹt người.

Tại những tuyến đường chính của trung tâm thành phố, năm nay không có tình trạng đông đúc, ùn ứ xe như mọi năm. Trong khi đó, lượng du khách đổ về các khu vui chơi giải trí vẫn chỉ rải rác, thưa thớt.

du lich ho tuyen lam da lat

Khung cảnh vắng vẻ tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm sáng 2-9 – Ảnh: LÂM THIÊN

Cho đến thời điểm này, các khách sạn tại trung tâm lẫn ngoại ô thành phố Đà Lạt vẫn còn phòng trống khá nhiều. Giá phòng không tăng so với ngày thường. Cụ thể, phòng đơn có giá từ: 300.000 – 500.000 đồng/phòng, phòng đôi có giá từ 400.000 – 800.000 đồng/phòng.

Theo ông Nguyễn Văn Quang, giám đốc trung tâm lữ hành Đà Lạt, lượng du khách đổ về Đà Lạt ít một phần vì gần đây Đà Lạt mưa nhiều, một phần kỳ nghỉ lễ nay  ngắn hơn các năm trước.

Bình Định kín phòng

Ngày 2-9, tại các điểm du lịch, bãi biển, di tích lịch sử… của tỉnh Bình Định đã đón một số lượng lớn khách du lịch.

Tại TP Quy Nhơn, ngay từ sáng sớm các đoàn du khách, nhóm phượt đã đổ về các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Định như Trung Lương (Phù Cát), Tân Phụng (Phù Mỹ), Eo Gió, Kỳ Co (Nhơn Lý), Hòn Khô (Nhơn Hải), đảo Cù Lao Xanh… để vui chơi ăn uống cùng gia đình, bạn bè.

Anh Nguyễn Trường Minh, một du khách từ Gia Lai, cho biết năm nay gia đình anh chọn Bình Định là đây là tỉnh liền kề, đường đi lại ngắn, phù hợp để “đổi gió” trong ba ngày nghỉ.

Nha Trang chen chúc ra đảo

di du lich bien nha trang

Khách du lịch tại Bến tàu du lịch cảng đá Nha Trang nhộn nhịp lên tàu đi du lịch các đảo sáng 2- 9 – Ảnh: XUÂN ĐÀO

Ông Nguyễn Ngọc Khoa, trưởng phòng quản lý Bến tàu cầu đá Nha Trang cho biết trong khoảng thời gian từ 9h30- 10h nhiều đoàn khách phải ngồi đợi tàu vì đó là lúc cao điểm. Trong ngày 2- 9 lượng khách qua bến sẽ đạt khoảng 6.000 người.

Theo ông Khoa, lượng khách qua Bến tàu du lịch cầu đá Nha Trang trong thời gian ngày lễ tăng khoảng 20% so với ngày thường.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

WHO: Thế giới vừa ghi nhận số ca Covid-19 cao chưa từng thấy một ngày

WHO: Thế giới vừa ghi nhận số ca Covid-19 cao chưa từng thấy một ngày

Thánh nữ xăm An Giang tiết lộ hình xăm quyến rũ trên cơ thể

Thánh nữ xăm An Giang tiết lộ hình xăm quyến rũ trên cơ thể

TIN MỚI