Đà Lạt ‘quá tải’ do du khách đến du Xuân tăng đột biến

Bắt đầu từ chiều mồng 2 Tết, lượng khách tiếp tục đổ về Đà LạtLâm Đồng để tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 rất đông.

Mặc dù có xảy ra tình trạng quá tải giao thông ở khu vực trung tâm và con đường cửa ngõ vào thành phố nhưng mọi hoạt động của khách du lịch vẫn diễn ra an toàn, thông suốt.

Du khách đổ về Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp này mỗi lúc càng đông.

Thời điểm tăng mạnh là từ 14h ngày mồng 2 Tết. Lực lượng chức năng tăng của thành phố đã cường quân số, phân công chốt trực 24/24 giờ tại các khu vực trọng điểm để hướng dẫn, phân luồng nên việc đi lại của du khách vẫn được thông suốt.

Khách đông nhưng mọi hoạt động du lịch tại Đà Lạt đều diễn ra thông suốt.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng rơi vào tình trạng quá tải vào giờ cao điểm, nhưng vẫn cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Riêng hệ thống nhà nghỉ, khách sạn, tuy giá cả có tăng từ 2 đến 3 lần so với ngày thường nhưng có niêm yết giá công khai, minh bạch nên chưa ghi nhận sự phàn nàn nào từ phía du khách.

Đông du khách tập trung về khu vực trung tâm để mua sắm và thưởng thức các món ăn ngoài trời.

Theo anh Trần Lãm, du khách đến từ TPHCM, không chỉ các dịch vụ lưu trú, ăn uống, đi lại phục vụ đảm bảo mà hoa, cảnh quan tại các khu, điểm tham quan du lịch cũng được đầu tư bài bản, đáp ứng tốt nhu cầu thưởng lãm của du khách.

Tiết trời se lạnh nên các món nướng thu hút đông du khách.

Trước đó, để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng và đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019 cho du khách và người dân địa phương, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai nhiều giải pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm; chấn chỉnh tình trạng nâng giá, ép giá của các cơ sở dịch vụ ăn uống và tăng cường nâng cấp, đầu tư thêm các sản phẩm du lịch tại các khu, điểm tham quan./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Thánh nữ xăm An Giang tiết lộ hình xăm quyến rũ trên cơ thể

Thánh nữ xăm An Giang tiết lộ hình xăm quyến rũ trên cơ thể

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

TIN MỚI

Nâng niu vốn quý

Nâng niu vốn quý

Với Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải, tài sản quý giá nhất là người lao động (NLĐ). Đã xem NLĐ là tài sản thì...
Mùa cấy

Mùa cấy

Những cơn mưa bóng mây của mùa hè chợt đến và đi nhanh như cánh chim én chao nghiêng trên bầu trời trong xanh. Trời đang...