Đà Lạt mùa phượng tím

Tháng 3 về, khắp phố phường Đà Lạt được nhuộm tím bởi những cây phượng. Thành phố bỗng trở nên lãng mạn hơn vào những ngày cuối xuân, đầu hạ như thế.

Những ngày tháng 3, dọc các tuyến phố ở Đà Lạt như Trần Phú, Hai Bà Trưng, Nguyễn Thị Minh Khai, quanh Hồ Xuân Hương… đều bung nở những cánh phượng tím.

Loài hoa này đã làm nên điều đặc biệt cho Đà Lạt bởi chỉ có mảnh đất với khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng phù hợp mới có thể làm phượng tím sinh sôi và cho ra những bông hoa đẹp đẽ như vậy.

Dù là một trong những biểu tượng của thành phố này nhưng phượng tím lại có nguồn gốc từ Nam Mỹ, do một kỹ sư chuyên nghiên cứu về hoa đã đích thân mang hạt giống về Đà Lạt trồng.

Thời gian đầu, loài hoa được đem trồng ở 4 khu vực, một cây ở cạnh bờ hồ Xuân Hương, một cây trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, hai cây còn lại được trồng ở công viên hoa Đà Lạt. Khi những chùm hoa đầu tiên bắt đầu bung nở, người ta dần bị quyến rũ bởi màu tím mộng mơ ấy. Sau đó, hoa được trồng nhân rộng khắp thành phố như bây giờ.

Thời gian đâm nụ, nở hoa đến khi hoa tàn kéo dài từ 3-5 ngày, các chùm hoa thường thay phiên nhau đua nở thường xuyên trong vòng 4-5 tháng.

Cùng với lối kiến trúc mang đậm dấu ấn phương Tây của Đà Lạt, những cây phượng tím khiến du khách khi đặt chân đến đây có cảm giác như lạc vào một con phố nào đó ở nước ngoài.

Loài hoa này cũng là một trong những lý do thu hút du khách đến với thành phố. Tháng 4 là thời điểm hoa nở rộ nhất, du khách có thể tranh thủ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 để ghé Đà Lạt ngắm phượng tím khoe sắc.

Những địa điểm check-in quen thuộc như Thiền viện Trúc Lâm, Hồ Xuân Hương… bỗng trở nên lãng mạn hơn bởi những cánh hoa mỏng manh.

“Dù có đến Đà Lạt bao lần đi chăng nữa nhưng lần nào đến đúng dịp phượng tím tôi vẫn có một cảm xúc thật khác, nhìn những cánh hoa tím bay bay trong gió khiến bản thân thấy thư thái hơn bao giờ hết”, một du khách chia sẻ.

Đà Lạt được mệnh danh là “thành phố ngàn hoa” với hàng trăm loài hoa khoe sắc quanh năm và phượng tím góp phần để thành phố ấy ngày càng trở nên đẹp đẽ, lãng mạn hơn mỗi ngày.

Quang Ngọc

Đang tải...
Gia Lai: Giáo viên trường huyện lừa chạy thi công chức

Gia Lai: Giáo viên trường huyện lừa chạy thi công chức

Đắk Lắk: Nửa đêm hàng chục nhân viên massage vẫn tụ tập ăn nhậu, bất chấp lệnh cấm

Đắk Lắk: Nửa đêm hàng chục nhân viên massage vẫn tụ tập ăn nhậu, bất chấp lệnh cấm

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Đồng loạt tăng vọt

Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Đồng loạt tăng vọt

TIN MỚI