Đà Lạt: KDL thác Prenn nuôi hổ khi chưa hoàn tất hồ sơ xin phép

Đó là thông tin được Chi Cục kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết vào chiều ngày 24-5 sau khi đơn vị này tiến hành kiểm tra hồ sơ đang lưu trữ tại đây.

Theo Chi Cục kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, đơn vị có nhận được hồ sơ xin cấp phép chăn nuôi hổ phục vụ du lịch của KDL thác Prenn Đà Lạt. Tuy nhiên, đến nay khu du lịch này vẫn chưa hoàn tất đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Trong khi đó, đối với động vật thuộc diện nguy cấp, quý hiếm, để cấp phép chăn nuôi, Chi Cục kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng theo quy định phải lấy ý kiến của nhiều ngành. Đơn vị này cũng đã hướng dẫn KDL thác Prenn Đà Lạt thực hiện các thủ tục đúng quy định. Tuy nhiên, khi chưa xong thủ tục và chưa được cấp phép thì khu du lịch này đã đưa hổ về nuôi.

da-lat-kdl-thac-prenn-nuoi-ho-khi-chua-hoan-tat-ho-so-xin-phep

Hổ nuôi tại KDL thác Prenn.

Cũng theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, qua kiểm tra hồ sơ xác định các loại thú nuôi còn lại tại KDL thác Prenn Đà Lạt đều có hồ sơ hợp pháp. Con gấu đang nuôi tại khu du lịch này đã được cấp phép nuôi và có gắn chíp theo quy định. Đối với con gấu được cho là bị mù một mắt, ban quản lý khu du lịch chưa báo cáo với Chi Cục kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng.

“Theo nguyên tắc quản lý về việc nuôi nhốt động vật quy hiếm thì chúng tôi phải nhận được báo cáo về sự thay đổi thể trạng cũng như bệnh tật của thú nuôi”, một lãnh đạo Chi Cục kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết thêm.

Như trước đó đã thông tin, một du khách người nước ngoài đã lên án KDL thác Prenn Đà Lạt ngược đãi động vật trong quá trình chăm nuôi để phục vụ du lịch. Một con gấu chó ở đây hiện trong tình trạng bị mù một mắt. Một con nhím bị rụng lông, mình lở loét, bị ruồi bu và hôi tanh. Người khách này nói rằng nhiều loại bị bỏ đói để hút khách tham quan. Khi gặp khách, các con thú phải xin ăn.

Theo trực quan của PV Báo CAND, chuồng trại chăn nuôi các loại thú lớn như gấu, hổ… ở KDL thác Prenn Đà Lạt trong điều kiện không được tốt. Mỗi chuồng nuôi nhốt hai con hổ và hai gấu có diện tích chỉ khoảng 10m2.

>> Lâm Đồng: Kiểm tra thông tin động vật bị ngược đãi ở KDL thác Prenn Đà Lạt

Đang tải...
Hai chị em ruột đuối nước thương tâm ngay tại ao của nhà ông nội

Hai chị em ruột đuối nước thương tâm ngay tại ao của nhà ông nội

Thi thể bé gái nổi lên mặt hồ: Khó hiểu nguyên nhân

Thi thể bé gái nổi lên mặt hồ: Khó hiểu nguyên nhân

Đắk Lắk: Tỉnh giao “đất vàng” làm trung tâm thương mại, DN xây nhà bán

Đắk Lắk: Tỉnh giao “đất vàng” làm trung tâm thương mại, DN xây nhà bán

Trèo qua cửa thông gió để sửa bồn nước, nam thanh niên té tử vong

Trèo qua cửa thông gió để sửa bồn nước, nam thanh niên té tử vong

TIN MỚI