Đà Lạt điểm mặt các đối tượng tín dụng đen

Bước đầu xác định có 22 đối tượng, trong đó có 7 đối tượng trong các tổ chức tín dụng đen đến từ các tỉnh phía Bắc như: Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Thanh Hóa…

Thời gia vừa qua, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lâm vào cảnh ôm nợ, con cái bỏ học, tan nhà nát cửa vì “tín dụng đen”, “vay không thế chấp”… Thậm chí với nhiều hình thức khác nhau như dụ dỗ đánh bạc, nhiều người thua trắng tay phải vay tiền của các “tổ chức” này, sau đó bị chúng truy lùng, đe dọa giết cả nhà vì không có tiền trả nợ.

Sau khi Báo Người Lao Động thông tin phản ánh “Tín dụng đen bủa vây sinh viên” và “Mất nhà vì vay tiền đánh bạc”, UBND TP Đà Lạt đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết qua nắm bắt tình hình thì hoạt động của các băng nhóm đối tượng này hết sức phức tạp. Bước đầu, đã xác định được 22 đối tượng có biểu hiện hoạt động “tín dụng đen”,cho vay nặng lãi với lãi suất cao (trong đó có 7 đối tượng từ các địa phương khác như Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Thanh Hóa… đến Đà Lạt câu kết với một số đối tượng ở địa phương).

da-lat-diem-mat-cac-doi-tuong-tin-dung-den

Nhiều đối tượng giang hồ “tín dụng đen” đập phá nhà cửa khiến tâm lý người dân hết sức hoang mang.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện hơn 20 vụ liên quan đến tín dụng đen chủ yếu xuất phát từ đòi nợ thuê dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật. Qua đó đã khởi tố 3 vụ với 8 bị can về tội danh, “Cướp tài sản”, “Cưỡng đoạt tài sản”, “Gây rối trật tự công cộng”…; lập hồ sơ xử lý hành chính 4 vụ với 7 đối tượng có hành vi xâm hại sức khỏe người khác, đập phá tài sản, và đang tiếp tục xử lý 3 vụ…

da-lat-diem-mat-cac-doi-tuong-tin-dung-den

Con cái phải bỏ học, nhà cửa tan hoang vì những côn đồ đòi nợ thuê đang gây loạn ở Đà Lạt.

Cũng theo ông San, thực tế hoạt động cho vay vốn không thế chấp này có lãi suất rất cao, bị ép buộc lãi mẹ đẻ lãi con, tính theo từng ngày. Khi người vay đến hạn không có khả năng trả thì các tổ chức này thường sử dụng côn đồ có tiền án, tiền sự để gây áp lực… làm mất an ninh trật tự địa phương dẫn đến vi phạm pháp luật. “Trước mắt để hạn chế tình trạng này, UBND TP Đà Lạt đã giao Công an TP Đà Lạt, Thành đoàn TP Đà Lạt, Phòng văn hóa Thông tin Đà Lạt, UBND các phường, xã… tăng cường kiểm tra theo dõi nắm bắt tình hình những đối tượng này để có biện pháp xử lý theo quy định pháp luật” – ông San cho biết.

Đang tải...
Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Hai cán bộ quan hệ không trong sáng: ‘Ôm nhau tình tứ’

Hai cán bộ quan hệ không trong sáng: ‘Ôm nhau tình tứ’

Giá tiêu hôm nay 4/6: Hết sốt ảo, giá tiêu lao dốc

Giá tiêu hôm nay 4/6: Hết sốt ảo, giá tiêu lao dốc

TIN MỚI

Mập mờ nguồn gốc trái cây

Mập mờ nguồn gốc trái cây

Hiện nay người tiêu dùng đã nâng cao mối quan tâm đến chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của mặt hàng trái cây, tuy...