Cựu tuyển thủ Croatia chào sân tại King’s Cup

Ngày 9-5, LĐBĐ Ấn Độ chính thức chọn HLV Igor Stimac làm HLV trưởng tuyển Ấn Độ.

Nhiệm vụ trước mắt của cựu danh thủ Croatia (cùng thời với Suker, Boban, Niko Kovac đoạt hạng ba World Cup 1998) là dẫn dắt đội tuyển Ấn Độ tham dự King’s Cup.

Buổi phỏng vấn của các nhà chuyên môn thuộc LĐBĐ Ấn Độ với HLV Stimac kéo dài bốn giờ đồng hồ trước khi HLV này được chọn. Ngay sau cuộc phỏng vấn, tân HLV Stimac bắt tay vào việc ngay. ngày 20-5 tuyển Ấn Độ sẽ tập trung chuẩn bị cho King’s Cup với lượt trận thứ nhất gặp Curacao.

Bản thành tích của HLV Igor Stimac là dẫn dắt đội tuyển Croatia vượt qua vòng loại và tham dự vòng chung kết World Cup 2014. Đó là điểm sáng trong sự nghiệp HLV của ông mà LĐBĐ Ấn Độ muốn ông thầy người Croatia này làm được với đội tuyển Ấn Độ.

HLV Igor Stimac cùng cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2018 Luka Modric trong lần dự World Cup. Ảnh: GETTY IMAGES

Sau King’s Cup đầu tháng 6 tại Thái Lan, đội tuyển Ấn Độ tiếp tục quá trình chuẩn bị để tham dự vòng loại World Cup 2022.

Trong phần thuyết trình của mình với các ban chuyên môn của LĐBĐ Ấn Độ, HLV Igor Stimac đã nêu ra được những điểm cơ bản trong quá trình chuẩn bị. điều này đã thuyết phục được quan chức LĐBĐ Ấn Độ, nhất là các nhà chuyên môn.

Bóng đá Ấn Độ thừa tiền nhưng việc tìm một HLV am hiểu để vực dậy “con hổ Nam Á” là điều mà họ vẫn loay hoay.

Một quốc gia vốn chuộng bóng chày, bóng bầu dục, còn bóng đá phải quyết liệt cạnh tranh nhằm kéo người hâm mộ vào sân vội thì việc xây dựng một đội tuyển mạnh là rất thách thức.

Bóng đá Ấn Độ đang có những ưu đãi và thuận lợi nhất định khi những năm qua liên tục được FIFA trao cho cơ hội chủ nhà World Cup trẻ, vòng chung kết các giải trẻ châu Á, cùng với đó hệ thống sân bãi được nâng cấp rất tốt. Song song đó, các hãng truyền hình, thông tấn quốc tế đến và trực tiếp các trận đấu bóng đá thuộc giải Ấn Độ…

Gần đây, hình ảnh đội tuyển Ấn Độ tại Asian Cup 2019 cho thấy họ có những thay đổi nhất định và báo chí quốc tế cũng đánh giá cao sự đổi mới này, đặc biệt trong trận họ đánh bại tuyển Thái Lan 4-1.

Bây giờ hãy chờ cựu danh thủ Croatia thể hiện khả năng của mình qua tuyển Ấn Độ tại King’s Cup tới đây. Và nếu thầy trò ông Park Hang-seo có dịp gặp được đội tuyển Ấn Độ ở trận thứ hai thì điều đó hết sức tuyệt vời.

TẤN PHƯỚC

Đang tải...
Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không – BN 1342

Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không – BN 1342

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

TIN MỚI