Cựu Trưởng công an TP Thanh Hóa bị phạt 24 tháng tù

Khi tòa tuyên án, cựu Trưởng công an TP Thanh Hóa xin xử vắng mặt vì sức khỏe yếu.

Chiều 12/5, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa ra phán quyết đối với vụ án Nhận hối lộ liên quan bị cáo Nguyễn Chí Phương (cựu Trưởng Công an TP Thanh Hóa). Hôm nay, ông Phương xin vắng mặt do sức khỏe yếu.

HĐXX xét thấy cựu Trưởng Công an TP Thanh Hóa có nhiều tình tiết giảm nhẹ, không có tình tiết tăng nặng nên tuyên phạt 24 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Chí Phương vắng mặt tại tòa trong ngày lính án. Ảnh: Hoàng Linh.

Từ khi bị khởi tố đến nay, ông Phương thường xuyên đau ốm. Trong ngày xét xử trước đó diễn ra vào sáng 8/5, bị cáo Phương xin được ngồi để trả lời.

Hôm đó, cựu Trưởng Công an TP Thanh Hóa thừa nhận nội dung cáo trạng là đúng và cho hay do “thiếu tỉnh táo” nên để xảy ra sự việc này.

Theo cáo buộc, ông Phương là Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa. Còn Đỗ Đức Hiếu là cán bộ Đội cảnh sát trật tự Công an TP Thanh Hóa.

Ngày 18/7/2018, Hiếu lấy trộm chiếc xe máy để tại nhà xe của cán bộ, chiến sĩ ở cơ quan để sử dụng. Hôm sau, Hiếu thừa nhận hành vi này khi làm việc với ông Phương và Đội điều tra tổng hợp Công an TP Thanh Hóa. Chiếc xe sau đó được thu hồi.

Ông Phương tại tòa hôm 8/5. Ảnh: Như Thanh.

Quá trình giải quyết vụ việc, bị cáo lợi dụng chức vụ quyền hạn, 3 lần nhận từ Hiếu tổng số tiền 260 triệu đồng để giúp cấp dưới không bị xử lý kỷ luật, không bị xử lý hình sự.

Sau đó, ông Phương chỉ đạo cán bộ cấp dưới hướng dẫn Hiếu làm thủ tục xin xuất ngũ. Ông này cũng trao đổi với lãnh đạo VKSND TP Thanh Hóa không xử lý hình sự và báo cáo lãnh đạo công an tỉnh xin xử lý nội bộ về vụ việc nhưng không được chấp nhận.

Ông Phương sau đó phải làm thủ tục đề nghị tước danh hiệu công an nhân dân, khởi tố đối với Đỗ Đức Hiếu. Thấy mình sắp bị đưa ra xét xử, Hiếu đến nhà ông Phương để đòi tiền nhưng chỉ được nhận lại 150 triệu đồng. Vì thế, người này không nhận tiền và bỏ về.

Ngày 22/11/2018, TAND Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, xử phạt Đỗ Đức Hiếu 9 tháng cải tạo không giam giữ về tội Trộm cắp tài sản. Sau khi bị tuyên án, Hiếu gửi đơn tố cáo sếp cũ kèm theo file ghi âm đến nhiều cơ quan.

Hoàng Linh – Nguyễn Dương

Đang tải...
Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

TIN MỚI