Cựu Thủ tướng Malaysia bạo tay chi 800.000 USD mua trang sức trong 1 ngày

Cựu Thủ tướng tham nhũng của Malaysia, ông Najib Razak đã chi hơn 800.000 USD để mua trang sức cao cấp chỉ trong một ngày. Các công tố viên tuyên bố đây chỉ là một phần của vụ bê bối tham nhũng lớn hơn rất nhiều.

Cựu Thủ tướng Malaysia bạo tay chi 800.000 USD mua trang sức trong 1 ngày ảnh 1

Tờ Guardian cho biết, một tòa án ở Kuala Lumpur hôm qua (17/7) đã công bố lịch sử từ hai chiếc thẻ bạch kim của ông Razak với một cuộc mua sắm xa hoa tại công ty kim hoàn xa xỉ của Thụy Sĩ, De Grisogono tại Ý vào năm 2014.

Đáng nói, chỉ vài tháng sau khi bị các công tố viên cáo buộc tội tham nhũng, nhà lãnh đạo đã vung ra thêm 108.000 USD tại một cửa hàng Chanel ở Hawaii và một khách sạn năm sao ở Bangkok bằng cách sử dụng các thẻ tương tự.

Tuy nhiên, ông Razak đã tuyên bố trên trang cá nhân để giải thích về các giao dịch mua hàng dường như rất sang trọng này. Ông nhấn mạnh rằng các món trang sức mà ông mua này là quà tặng cho một thành viên cao cấp trong hoàng tộc của chính phủ và đoàn tùy tùng của họ.

“Đó là một quy tắc tặng quà cho các nhà lãnh đạo trong chính phủ khác”, ông cho biết.

Theo Fox News, ông Razak, người đã bị phế truất khỏi chức Thủ tướng vào tháng 5 năm ngoái, hiện đang bị xét xử với hàng chục cáo buộc liên quan đến tham nhũng, lạm quyền và lạm dụng tiền liên quan đến một quỹ của chính phủ có tên là 1MDB.

Ông bị cáo buộc đã “cuỗm” hơn 4 tỷ USD từ ngân sách của Chính phủ để có một lối sống xa hoa với những người nổi tiếng trong những buổi tiệc xa hoa trên du thuyền ưa thích. Ông cũng mua hàng loạt bất động sản và tài trợ phim trên toàn cầu cùng với vợ ông, Rosmah Mansour.

Sau khi bị bắt giữ hơn một năm trước, các nhà chức trách được cho là đã phát hiện ra một kho tàng hàng hiệu xa xỉ trị giá hơn 270 triệu USD bao gồm hơn 550 chiếc túi xách cao cấp, 2.200 nhẫn, 14 chiếc vương miện và 1.400 chiếc dây chuyền cùng nhiều tài sản khác chưa được thống kê nữa.

Ông Razak phải đối mặt với hơn 20 năm tù nếu bị kết án.

Theo dantri

Đang tải...
Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Ổ nhóm bán ma túy rồi cùng quan hệ: Mật phục

Ổ nhóm bán ma túy rồi cùng quan hệ: Mật phục

TIN MỚI

Chung một mái nhà

Chung một mái nhà

Thành ngữ cổ này luôn được hiểu theo nghĩa bóng. Đó là một gia đình. Điều ngạc nhiên nhất là nó có thể thay thế...
Hương sen

Hương sen

Cái nóng năm nay kéo dài. Cả dải đất miền Trung nóng như chưa từng nóng thế. Những thôn nữ vốn vẫn e ấp khẩu trang...