Cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc bị chảy máu dưới nhện nguy kịch

Nhờ phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả nhiều chuyên khoa, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã cứu sống bệnh nhân Bae Hyo Nam bị chảy máu dưới nhện thể nặng.

Cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc bị chảy máu dưới nhện nguy kịch Ảnh 1

Hình ảnh phim chụp xuất huyết dưới nhện lan tỏa – tụ máu não thất. (Ảnh: Nhân Dân)

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân được tiếp nhận và điều trị thành công là Bae Hyo Nam, 46 tuổi, người Hàn Quốc, sinh sống và làm việc tại Việt Nam được 7 năm. Bệnh nhân là chủ của một công ty lớn tại Việt Nam chuyên sản xuất phụ kiện điện thoại Samsung và phụ kiện xe ô-tô.

Ngày 9-12-2020, khi đang cùng nhóm đối tác đang chơi gôn ở Hòa Bình, đột ngột bệnh nhân cảm thấy đau đầu dữ dội, buồn nôn và nôn nhiều. Sau khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, bệnh nhân được chẩn đoán chảy máu dưới nhện thể nặng.

Do ca bệnh phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, bệnh nhân được chuyển lên Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Theo các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đây là một ca đột quỵ nặng, bệnh nhân sẽ tử vong nếu không được can thiệp cấp cứu. Tổn thương của bệnh nhân nằm ở vị trí khó, phức tạp và nguy hiểm, thường cần một bác sĩ chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm mới chẩn đoán được.

Sau khi hội chẩn đa chuyên khoa, đội ngũ bác sĩ đã thống nhất tiến hành can thiệp Điện quang cấp cứu cho bệnh nhân. Sau hơn một giờ căng thẳng, ca can thiệp đã thành công. Bệnh nhân được đưa về phòng hồi sức tích cực của Trung tâm Đột quỵ.

Sau 12 ngày tích cực điều trị, t ình trạng bệnh nhân đã dần ổn định và tiến triển tốt. Bệnh nhân tỉnh táo, giao tiếp được, tự thở, huyết động ổn định. Ngày 17/2/2021, cảm thấy sức khỏe đã bình phục gần như hoàn toàn, bệnh nhân xin về Hàn Quốc để tiếp tục điều trị và phục hồi chức năng.

Cảm động bởi tấm lòng của các y, bác sĩ Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân Bae Hyo Nam đã viết một bức thư cảm ơn và gửi tới tập thể y, bác sĩ nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2021). Trong lá thư của mình, bệnh nhân xúc động chia sẻ: “Xin bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến các vị lãnh đạo, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng của Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện Bạch Mai đã chăm sóc và tận tình điều trị bệnh cứu sống tôi.”.

“Ca can thiệp mạch thành công, bệnh nhân được cứu sống và dần hồi phục các chức năng sau cơn đột quỵ nặng là kết quả của sự phối kết hợp hiệu quả, đầy trách nhiệm của các thầy thuốc Trung tâm Đột quỵ, Trung tâm Điện Quang, Khoa Phẫu thuật Thần kinh và Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là lợi thế trong việc phối hợp nhiều chuyên khoa để cấp cứu, điều trị cho những trường hợp nguy kịch mà hiện nay được triển khai thường quy tại Bạch Mai”, PGS, TS Mai Duy Tôn – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai nhận xét.

PV

PV

Đang tải...
Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Vô tình chạy trước mặt cảnh sát hình sự TP HCM, băng dàn cảnh bị bắt

Vô tình chạy trước mặt cảnh sát hình sự TP HCM, băng dàn cảnh bị bắt

TIN MỚI