Cựu Phó Chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn quay trở lại làm…chuyên viên

Ông Ngô Văn Tuấn – Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quay trở lại ‘ghế cũ’ ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa sau khi có quyết định thôi chức Chánh Văn phòng Sở Xây dựng.

Ông Ngô Văn Tuấn thời điểm đang là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Chiều ngày 12.4, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn, chuyên viên Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, trở về làm chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo ông Kỳ, ông Tuấn quay về Văn phòng UBND tỉnh làm vị trí cũ, tức là chức Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản xin tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn về làm chuyên viên Văn phòng Sở Xây dựng đồng thời bổ nhiệm ông Tuấn giữ chức Chánh văn phòng Sở Xây dựng. Quyết định được ký ngày 29.3 và ông Tuấn sẽ chính thức đi làm với chức danh này từ 1.4.2019.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày nhậm chức, đến ngày 2.4, ông Ngô Văn Tuấn lại có đơn xin chuyển về cơ quan cũ là Văn phòng UBND tỉnh. Ngay trong ngày 2.4, Sở Xây dựng đã họp và hủy quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng đối với ông Ngô Văn Tuấn và đồng ý cho ông Tuấn quay về cơ quan cũ. Nguyên nhân được ông Tuấn lý giải trong đơn là không chịu được sức ép dư luận quá lớn.

Như Báo Lao Động đã thông tin, chiều ngày 17.12.2017, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có Tờ trình số 87/UBKTTW ngày 16-12-2017, về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý Đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc “nâng đỡ không trong sáng” đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Tiếp đó, ngày 18-1-2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn và ngày 24-1-2018, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp bất thường tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông này.

Sau khi bị cách hết các chức vụ, ông Ngô Văn Tuấn là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa và được bố trí giữ chức Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa.

Xuân Hùng

Đang tải...
Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

TIN MỚI