Cựu lãnh đạo chưa trả nhà công vụ: Sẽ thu hồi

Cán bộ đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu thì không còn thuộc đối tượng được giao, cho thuê nhà công vụ.

Thông tin trên được ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết. Nói cụ thể trên Tiền Phong, ông Tuân cho hay đã chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh này tham mưu làm thủ tục thu hồi nhà công vụ của 3 cựu lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường, Bộ chỉ huy Bội đội Biên phòng và Ban Dân tộc – Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vì các vị này đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.

Nhà công vụ số 10 Cửu Long – TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa cho ông Vũ Thanh Sơn thuê. Ảnh TPO

Ông Tuân nhấn mạnh, cán bộ đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu thì không còn thuộc đối tượng được giao, cho thuê nhà công vụ. Vì thế, tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng có văn bản tham mưu làm thủ tục thu hồi nhà công vụ của những người này.

Trước đó, Trung tâm Quản lý khà và chung cư tỉnh Khánh Hòa có báo cáo gửi Sở Xây dựng Khánh Hòa về việc ba cán bộ chưa trả nhà công vụ.

Báo cáo nêu rõ tên ba cán bộ không trả nhà công vụ gồm: ông Vũ Thanh Sơn (nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, hiện đã chuyển công tác khác); ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, nay đã chuyển công tác khác) và ông Nguyễn Quốc Thịnh (nguyên Phó Ban Dân tộc – HĐND tỉnh Khánh Hòa, nay đã chuyển công tác khác).

Trong đó, nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện (phường Phước Long, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê nhưng không sử dụng. Còn nhà công vụ số 10 Cửu Long (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Vũ Thanh Sơn thuê và căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong được tỉnh cho ông Võ Tấn Thái thuê nhưng sử dụng không đúng mục đích.

Để tránh tình trạng sử dụng nhà công vụ không đúng mục đích, cơ quan này đã có kiến nghị các cơ quan quản lý liên quan xác định rõ các cựu lãnh đạo nói trên còn trong tiêu chuẩn thuê nhà công vụ hay không để có hướng xử lý.

Ngày 17/3, trả lời báo Đất Việt ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, nay đã chuyển công tác khác) cho rằng thông tin về việc ông không thuộc diện được giao nhà, thuê nhà công vụ nhưng không trả lại nhà công vụ là không đúng.

“Tôi vẫn đang công tác. Hợp đồng thuê nhà còn thời hạn, tại sao lại nói tôi không trả nhà công vụ. Nói như vậy là không chính xác”, ông Thái cho biết.

An An

TIN MỚI