Cựu còi vàng Việt Nam tiết lộ ‘động trời’ về trọng tài V.League

Bức xúc vì những quyết định ‘nặng tay’ của trọng tài trong trận SHB Đà Nẵng thua Quảng Nam 0-2 trên sân nhà, HLV Lê Huỳnh Đức đã không ngần ngại nói rằng, ‘trọng tài Việt Nam có những mối quan hệ nhóm’. Trước phát biểu này, cựu còi vàng Việt Nam Dương Mạnh Hùng đã nêu quan điểm.

SHB Đà Nẵng vs Quảng Nam tạo nên cặp đấu đáng chú ý nhất của vòng 23 V.League. Nó không chỉ là trận derby xứ Quảng Đà, mà còn là cuộc đấu giữa hai thế lực có sự “chống lưng” về tài chính từ bầu Hiển. Bước ngoặt của trận đấu là việc ngoại binh Gramoz và chân sút nhập tịch Đỗ Merlo của Đà Nẵng nhận thẻ đỏ vì lỗi đánh nguội. Thi đấu kém 2 người, đội bóng sông Hàn thất bại 0-2 ngay trên sân nhà. Trong khi đó, Quảng Nam đã trở lại ngôi đầu V.League.

Trọng tài Trần Văn Lập bị phản đối vì “bẻ còi” ở trận Long An thua FLC Thanh Hóa 0-2. Ảnh: IT.

Đáng chú ý, trong tình huống dẫn đến chiếc thẻ đỏ với Merlo, BLH SHB Đà Nẵng và HLV Lê Huỳnh Đức đã phải lao vào sân để làm nguội tình hình, nhưng sau trận đấu, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam đã không giấu nỗi sự bức xúc. Ông bóng gió, trọng tài đã phá nát trận đấu vì những quyết định của mình, thậm chí còn không ngần ngại cáo buộc: “Trọng tài Việt Nam có những mối quan hệ nhóm”.

“Tôi biết, trọng tài ở đây có những mối quan hệ thành nhóm. Trong nghề lâu năm tôi biết, họ có một cái nhóm làm việc với nhau. Nhưng thôi, đó là chuyện ngoài lề. Tuy nhiên, họ có những tình cảm khó nói. Làm công tác trọng tài mà thành nhóm thì không thể làm được. Tôi muốn trọng tài phải công tâm”, HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc.

Trước phát biểu có phần gay gắt của HLV Lê Huỳnh Đức về giới trọng tài Việt Nam, cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng đã nêu quan điểm khi chia sẻ với Webthethao: “Chuyện này là có còn cụ thể như thế nào thì tôi chưa chắc chắn. Tuy nhiên, từ trước đến nay, những nhóm trọng tài để quan hệ với đội bóng là có. Trong các nhóm trọng tài có những người tạm gọi là cầm trịch có quan hệ với các đại diện của đội bóng ở mức độ thân thiết”.

“Những điều này là luật bất thành văn nhưng ảnh hưởng ghê gớm. Đó là sự trung thực của trận đấu bởi nó đâu chỉ là 1 trận mà một mùa giải có rất nhiều trận. Ví dụ, anh quan hệ đội bóng A thì đâu chỉ mình đội bóng A mà đội bóng A đá với đội B rồi sau đó đội B đá đội C còn đội A đá đội D. Sau đó, anh lại phải quan hệ tiếp với đội B hoặc C hay D. Nó là vòng tròn chứ không chỉ 1 hay 2 đội đâu”, ông Dương Mạnh Hùng nói thêm.

Đang tải...
Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI