Cựu cán bộ TP Thanh Hóa lừa bán đất trên giấy, ‘chia chác’ hơn 60 tỉ đồng

Nắm bắt tâm lý của những người mua đất, cựu cán bộ TP Thanh Hóa đã câu kết với 1 người khác rao bán hàng trăm lô đất đang còn ‘nằm trên giấy’ lừa đảo chiếm đoạt hơn 60 tỉ đồng của hàng chục người dân.

Ngày 6-11, tin từ Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đăng Hải (SN 1995, ngụ TP Sầm Sơn, phó giám đốc Công ty Bất động sản Lam Sơn) và Nguyễn Lê Giang (SN 1985, nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên – Môi trường TP Thanh Hóa) về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Mặt bằng 3241 dù chưa bán đấu giá nhưng đã được Nguyễn Lê Giang và Trần Đăng Hải đưa lên sàn lừa bán cho người dân

Theo Công an Thanh Hóa, lợi dụng tâm lý của những người có nhu cầu mua đất tại các mặt bằng quy hoạch trên địa bàn TP Thanh Hóa (nhưng không nắm rõ các thông tin dự án), Hải và Giang đã tải sơ đồ các lô đất, vị trí các thửa đất ở các mặt bằng chưa tổ chức đấu giá rồi dàn dựng, đưa lên sàn giao dịch bất động sản Lam Sơn.

Để tạo niềm tin cho người mua, 2 người này đã cung cấp các thông tin về mối quan hệ với các chủ đầu tư, hứa hẹn sẽ trúng đấu giá đất tại các mặt bằng 3205 (Nguyễn Công Trứ), 3241 (mặt bằng Triển lãm), 119 (mặt bằng Đông Hải) và 2125 (mặt bằng SunSport). Sau đó, Hải và Giang đã rao bán các lô đất trên sàn giao dịch bất động sản Lam Sơn.

Khi khách liên lạc tới sàn giao dịch bất động sản Lam Sơn sẽ được nhân viên môi giới dẫn đến xem các lô đất cùng mặt bằng… nếu khách đồng ý, nhóm này yêu cầu người mua đất phải đặt cọc trước 60% tổng tiền theo giá trị lô đất.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu năm 2018 đến khi bị bắt, Trần Đăng Hải đã giao dịch hơn 100 lô đất ở các mặt bằng quy hoạch, trực tiếp đứng ra nhận tiền của 80 khách hàng, câu kết với Nguyễn Lê Giang chiếm giữ hơn 60 tỉ đồng nhưng không thực hiện thành công một giao dịch nào với khách hàng.

Để mở rộng điều tra vụ án, Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo ai là nạn nhân của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên hãy đến Cơ quan CSĐT (Phòng PC01) – Công an tỉnh Thanh Hóa (số 15A đường Hạc Thành, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa), điện thoại: 069.288.9242 để phối hợp điều tra, giải quyết.

Được biết, Nguyễn Lê Giang nguyên là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Thanh Hóa, do dính tới một số sai phạm, năm 2017 Giang đã bị chủ tịch TP Thanh Hóa xử lý kỷ luật, chuyển công tác sang Trung tâm Văn hóa TP Thanh Hóa. Sau khi cơ quan công an vào cuộc điều tra vụ việc này, Nguyễn Lê Giang đã bị chủ tịch UBND TP Thanh Hóa ký quyết định đuổi việc.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Bão số 9 tấn công huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với sức gió cấp 13, sóng lớn cao từ 5-6 m, khiến nhiều trụ sở...