Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương ra tù có tiếp tục được hành nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương đã mãn hạn tù trở lại là công dân bình thường, để tiếp tục hành ‘nghề’, Lương sẽ phải thực hiện các bước tuyển dụng như những công dân khác là phải nộp hồ sơ tuyển dụng và thi tuyển vào ngành.

Mới đây, bác sĩ Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (chú ruột của cựu bác sĩ Hoàng Công Lương) cho biết, Lương đã mãn hạn tù và trở về với gia đình.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cho biết: “Sau khi hết thời hạn chấp hành án, Lương sẽ như những công dân bình thường, ngành y tế cũng không có “đặc cách” nào cả. Để tiếp tục theo “nghề” thì Lương sẽ phải thực hiện các bước tuyển dụng như những công dân khác là phải nộp hồ sơ tuyển dụng và thi tuyển vào ngành”.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương từ trại giam trở về.

Trao đổi với PV, luật sư Đặng Văn Cường, Văn Phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, thông thường với những vụ án hình sự mà bị cáo vi phạm quy tắc nghề nghiệp thì sẽ bị áp dụng hình phạt bổ sung là cấm hành nghề trong một thời gian nhất định. Hết thời gian này thì có thể làm các thủ tục để tiếp tục hành nghề theo quy định.

Bởi vậy, đối với cựu bác sĩ Hoàng Công Lương thì cần phải xem lại bản án đã có hiệu lực pháp luật có áp dụng hình phạt bổ sung là cấm hành nghề trong một khoảng thời gian nhất định hay không? Nếu bản án có quy định thì phải xong thời hạn đó mới tính đến việc làm các thủ tục để tiếp tục hành nghề.

Luật sư Cường cho biết thêm, ngoài ra, theo quy định của pháp luật đối với lĩnh vực y tế thì những người vi phạm quy định về nghề nghiệp đến mức xử lý hình sự sẽ bị tước chứng chỉ hành nghề. Trường hợp của cựu bác sĩ Hoàng Công Lương bị xác định là có hành vi vi phạm về chuyên môn gây thiệt mạng đến nhiều bệnh nhân và đã bị thu hồi chứng chỉ hành nghề mà muốn hành nghề trở lại thì phải làm các thủ tục để xin cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp cựu bác sĩ đã chấp hành xong hình phạt chính và hình phạt bổ sung, đủ điều kiện để hành nghề theo quy định của pháp luật thì sẽ làm thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề và tiếp tục hoạt động nghề nghiệp theo chuyên môn trình độ của mình.

Gia Đạt

Đang tải...
Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

TIN MỚI