Cướp tài sản của con nợ để trừ nợ

Cho H mượn điện thoại Iphone 6S, nhưng đòi mãi không được, Nam rủ đồng bọn bắt và ép H mang xe máy đi cầm để lấy tiền trả nợ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng Khuất Văn Khánh (SN 1988; trú tại: Cẩm Yên, Thạch Thất), Nguyễn Hoài Nam (SN: 1997; trú tại: Phú Kim, Thạch Thất), Khuất Đình Thắng (SN 1983; trú tại Đại Đồng, Thạch Thất), Khuất Quang Lợi (SN 1994; trú tại: Đại Đồng, Thạch Thất) về tội Cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Hoài Nam

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2017, Nam cho anh Nguyễn Văn H (trú tại Phú Kim, Thạch Thất) mượn 1 chiếc điện thoại iphone 6S. Sau đó, anh H mang điện thoại đi cầm cố lấy tiền tiêu. Sau nhiều lần đòi không được, Nam bắt anh H phải trả 6 triệu đồng để bồi thường nhưng anh H vẫn chưa có tiền trả.

Ngày 24/7, Nam và Khánh gặp, đòi tiền anh H tại quán game ở xã Đại Đồng. Các đối tượng đánh anh H và bắt anh H phải mang xe máy đi cầm cố được 7 triệu đồng và trả 6 triệu đồng cho Nam.

Ngày 26/7, Khánh muốn lấy thêm tiền lãi nên đã cùng với Lợi ép anh H đến nhà Thắng và dùng dao đe dọa, yêu cầu anh H phải trả thêm 6 triệu đồng. Lấy được tiền, Khánh chia cho Thắng 2 triệu và đưa Lợi đi ăn chơi.

Nhận được thông tin, Công an huyện Thạch Thất đã tiến hành xác minh và triệu tập các đối tượng để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Thạch Thất đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định./.

PV/VOV.VN

TIN MỚI

Lừa hơn 150 triệu qua Facebook

Lừa hơn 150 triệu qua Facebook

Trần Văn Thái (24 tuổi, ở Nghệ An) hứa giúp nhiều người kiếm tiền qua mạng để chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.