Cưới chồng trẻ hơn 2 tuổi, chỉ sau 5 tháng kết hôn cô vợ đã muốn ly hôn

Mặc dù, ai cũng hiểu rằng hôn nhân chính là sự kiện lớn trong cuộc đời. Tuy nhiên, nhiều người chỉ coi trọng nghi thức, lễ nghĩa hôn nhân chứ không phải chính cuộc hôn nhân đó.

Hôn nhân có rất nhiều câu chuyện, một trong số đó chính là việc cả hai đã trưởng thành, sẵn sàng cho việc kết hôn chưa. Đơn giản bởi cuộc sống chung một mái nhà có rất nhiều điều xảy đến, không thể đơn giản, nhẹ nhàng như khi đang yêu được.

Người phụ nữ tuyệt vọng với hôn nhân cùng chồng không kinh nghiệm yêu

Phương là người phụ nữ 27 tuổi và kết hôn chưa đầy 5 tháng. Tuy vậy, Phương đang rất muốn ly hôn và suy nghĩ về điều này từ rất lâu rồi.

Chồng Phương kém cô 2 tuổi. Anh sinh ra trong gia đình có điều kiện kinh tế khá. Ít tuổi mà anh đã sở hữu nhà riêng và xe hơi riêng. Tuy nhiên, anh chàng này 25 tuổi mà chưa một lần yêu ai.

Trong mắt nhiều người, đây là lựa chọn quá hoàn mĩ để kết hôn. Đàn ông có tiền có nhà lại không có lịch sử tình trường, thật tuyệt. Thế nhưng, sau đám cưới một thời gian, Phương đã chán nản rồi.

Lý do thật đơn giản, vì chồng Phương không biết quan tâm, dỗ dành vợ và sống như trai độc thân vậy. Anh ta ngoan ngoãn, nhẹ nhàng nhưng rất thờ ơ với mọi thứ, chẳng bao giờ để ý hay chăm lo gì chuyện trong nhà.

Chồng Phương cứ như một “tờ giấy trắng” vậy. Phải dạy anh đủ mọi thứ khiến cô mệt mỏi, chán nản vô cùng.

Phương tâm sự và đưa ra những câu khá nặng nề cho mối quan hệ của mình: “Tôi từng nghĩ thà cưới một người từng có vợ còn hơn là ‘trai tân’ như thế. Hôn nhân thật sự cần người có kinh nghiệm”.

Trong cuộc sống, có nhiều phụ nữ chọn đàn ông “không có lịch sử tình trường”. Tuy nhiên, cuối cùng họ thất vọng vì người đàn ông của mình quá non kinh nghiệm trong chuyện yêu đương và ứng xử trong hôn nhân, gia đình.

Chẳng phụ nữ nào muốn thành “bà mẹ” trong tình yêu!

Ở trên, Phương bảo rằng mình thà cưới người từng có vợ. Có lẽ, ý của cô không phải thực sự muốn lên xe hoa với đàn ông đã đổ vỡ mà là hi vọng được kết hôn cùng người sống tình cảm, hiểu phụ nữ, có trách nhiệm và biết cách dỗ dành vợ. Nói tóm lại, họ có kinh nghiệm hơn trong việc quan hệ với người phụ nữ mình yêu thương.

Vậy có phải đàn ông đã từng yêu vài lần, thậm chí có kinh nghiệm hôn nhân sẽ hiểu phụ nữ hơn không?

Tất nhiên, có thể một số người đàn ông nhận được sự giáo dục đúng đắn và tốt đẹp về tình yêu ngay từ khi nhỏ. Bởi vậy, ngay cả khi chỉ có một người phụ nữ duy nhất suốt đời, anh ấy cũng hiểu về tình yêu và xử lý thật tốt các vấn đề hôn nhân.

Trong thực tế hầu hết đàn ông cần phải “thực hành tình yêu” để tích lũy các kinh nghiệm. Sự thiếu kinh nghiệm tình yêu, thiếu giáo dục tình yêu cũng góp phần gây ra chuyện đàn ông ngoại tình sau hôn nhân.

Theo thống kê của nhà tình dục học, giáo sư Pan Suiming, 70% đàn ông trưởng thành đã ngoại tình. Con số đó ở phụ nữ là 40%.

Nhiều người kết hôn mà yêu đương chưa mấy gắn bó, họ sẽ thấy rằng cuộc sống sau đó khác xa với tưởng tượng của mình. Họ muốn ly hôn và bị ép buộc bởi đủ loại áp lực từ thực tế. Sự chán nản đến tột cùng và ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Đơn giản thế này nhé, một người đàn ông không có tiền nhưng đã đến tuổi kết hôn. Sau đó, anh ta tìm một người cũng “tàm tạm” để tiến tới hôn nhân. Sau khi có gia đình, người đàn ông bắt đầu thành công, kiếm ra tiền và tìm kiếm phụ nữ xứng với mình hơn vì lúc đó nhu cầu khác rồi. Thế nên, nhiều người vẫn bảo rằng sau khi có tiền, đàn ông dễ thay đổi.

Tuy nhiên, nếu anh ta có một số kinh nghiệm tình yêu hơn thì có thể phân biệt rõ đâu là tình yêu, đâu là ham muốn. Anh ta có thể kìm chế ham muốn, chú trọng vào những gì là quan trọng và phù hợp với chính mình.

Do đó, một cô gái muốn kết hôn với ai, cô nên tìm hiểu kĩ về lịch sử tình trường của anh ấy. Kết hôn với một người có kinh nghiệm thật sự sẽ khiến mối quan hệ gặp ít rủi ro hơn nhiều.

Không phải ai chưa từng yêu đương cũng thất bại trong hôn nhân. Tính cách của một người còn chịu ảnh hưởng từ giáo dục gia đình, bản tính của chính anh ta, đồng thời còn có sự tương tác, quan tâm và tạo điều kiện từ người phụ nữ nữa.

Tuy nhiên, nhìn một cách rộng rãi hơn thì đợi đến lúc đàn ông thay đổi, nhiều phụ nữ đã chán nản, hết kiên nhẫn rồi. Sự thật thì chẳng phụ nữ nào muốn biến bản thân thành “bà mẹ” trong mối quan hệ yêu đương cả.

Tất nhiên, nếu đàn ông vẫn muốn một đời chỉ yêu một người thì hãy tìm đọc nhiều các cuốn sách về hôn nhân, gia đình để tìm hiểu những câu chuyện của người khác rồi ngẫm nghĩ về bản thân mình. Đàn ông hãy tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trước khi khiến người phụ nữ của họ chán ngán.

Theo Rena/Ictnews

Đang tải...
Xét xử ‘Vụ ông Nguyễn Thành Tài’: Hé lộ tình tiết mới

Xét xử ‘Vụ ông Nguyễn Thành Tài’: Hé lộ tình tiết mới

Cô gái trẻ quê Đắk Lắk rơi từ tầng 16 chung cư xuống đất tử vong

Cô gái trẻ quê Đắk Lắk rơi từ tầng 16 chung cư xuống đất tử vong

Lộ diện mùi hương khiến các loài rắn độc 'bỏ của chạy lấy người'

Lộ diện mùi hương khiến các loài rắn độc 'bỏ của chạy lấy người'

Truy bắt Hiếu Thái Dương, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

Truy bắt Hiếu Thái Dương, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

TIN MỚI

'Rùng rợn' ngày của sọ người

'Rùng rợn' ngày của sọ người

Hằng năm, người Bolivia đều tổ chức Ngày của Sọ, nhằm tưởng nhớ đầu lâu của những người lạ đã chết. Họ...
3 tàu cá bị cháy rụi trong đêm

3 tàu cá bị cháy rụi trong đêm

Ngọn lửa bùng lên ở một tàu đang neo đậu trong cảng Đá Bạc, TP Cam Ranh, Khánh Hòa. Gặp gió to, ngọn lửa cháy lan,...