Cuộc sống của 3 đứa trẻ có cha mẹ tử vong dưới bánh xe container

Sáng 23-1, đại diện Báo Người Lao Động đã đến thăm gia đình 3 cháu Nguyễn Phú Vỹ, Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Khánh Hà ở xã Đất Quốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ba cháu Vỹ, Nhân và Hà là con của vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Minh – chị Quách Ngọc Lạnh – nạn nhân vụ tai nạn giao thông thương tâm vào đầu năm 2019 từng gây xôn xao dư luận.

Khi chúng tôi đến nơi cũng là lúc gia đình đang sửa soạn mâm cơm cúng giỗ lần thứ 2 cho anh chị. Nhận ra đoàn Báo Người Lao Động đến thăm, bà Đào Ngọc Yến (bà nội của 3 đứa trẻ) hết sức cảm động.

Đã 2 năm trôi qua kể từ ngày đại họa ập đến gia đình, nỗi đau vẫn còn in sâu trong lòng người ở lại. Đứng trước bàn thờ 2 con, bà Đào Ngọc Yến bật khóc: “Hôm nay có mấy anh chị của Báo Người Lao Động đến thăm 2 con. Nhờ tấm lòng giúp đỡ các các anh chị nhà báo mà 3 đứa con của tụi con được chăm sóc, học hành đầy đủ”.

Bà Đào Ngọc Yến xúc động khi nhớ lại ngày mà gia đình bà gặp tai họa

2 năm kể từ ngày mang phận mồ côi, 3 đứa trẻ bé bỏng ngày nào đã mường tượng ra được những thay đổi trong cuộc đời mình. Bà Yến kể trong nước mắt: “Tụi nhỏ không bao giờ hỏi ba mẹ là ai, ở đâu. Khi ai hỏi ba mẹ đâu thì tụi nó chỉ tay về phía bàn thờ, miệng lí nhí gọi ba mẹ”.

Bà Yến kể tiếp: “Tôi hay dặn các cháu phải biết chào ba mẹ. Mỗi khi đi học hay đi đâu về là phải vòng tay trước bàn thờ chào ba mẹ. Tụi nó cũng vâng lời mà làm theo. Tuy ba mẹ đã mất rồi nhưng tôi vẫn dạy các cháu như thế để chúng nó được gọi tiếng ba, tiếng mẹ như bao bạn bè khác”.

Những đứa trẻ mồ côi lớn lên trong tình yêu thương, đùm bọc của nhiều người

Vượt qua nỗi đau, Nguyễn Phú Vỹ, Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Khánh Hà ngày một lớn lên. “Nhờ ba mẹ phù hộ nên mấy đứa nhỏ phát triển bình thường, ít đau ốm bệnh tật. Tụi nó cũng lanh lợi, thông minh, đi học đều được thầy cô khen” – bà Yến kể.

Bé Vỹ năm nay học lớp 2, còn bé Nhân học lớp 1. Hai anh em Vỹ và Nhân đang học tại hệ thống Trường Ngô Thời Nhiệm (thuộc Becamex IDC). Còn bé Hà năm nay đã 3 tuổi, đang đi học tại trường mẫu giáo gần nhà.

Vỹ và Nhân sống tại nhà dì và cô ruột, riêng bé Hà vì còn nhỏ nên ở với bà nội để tiện chăm sóc, nuôi nấng. Bà Yến kể: “Gia đình dùng số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ để nuôi các cháu ăn học. Tôi vẫn còn đi làm kiếm tiền được nên vẫn cố gắng, được ngày nào hay ngày đó để có tiền chăm lo cho các cháu sau này”.

Bà Yến nói trong xúc động: “Tai họa ập đến, cứ tưởng cuộc sống gia đình chúng tôi sẽ rơi vào bế tắc. Nhưng nhờ sự yêu thương, đùm bọc của mạnh thường quân, của bà con láng giềng mà cháu tôi được chăm sóc, được đi học như bao đứa trẻ khác. Tình cảm của mọi người đã an ủi phần nào những bất hạnh mà các cháu đang gánh phải, là động lực để gia đình tôi vượt qua nỗi đau. Gia đình tôi luôn ghi nhớ và biết ơn những gì mà mọi người đã giúp đỡ”.

Đại diện báo Người Lao Động trao quà Tết cho gia đình

Cách đây 2 năm, cũng vào dịp cận Tết nguyên đán, anh Nguyễn Ngọc Minh chở vợ là chị Quách Ngọc Lạnh (cùng 26 tuổi, ngụ Bình Dương) và 2 con nhỏ đi trên xe máy mua đồ Tết cho các con. Không may, anh chị bị tai nạn giao thông tử vong tại chỗ. 2 cháu nhỏ đi cùng may mắn thoát khỏi vòng tay tử thần. Anh Minh và chị Lạnh ra đi để lại 3 đứa con nhỏ, đứa lớn nhất khi ấy mới 6 tuổi.

Xót thương trước số phận của 3 cháu nhỏ trong phút chốc trở thành trẻ mồ côi, Báo Người Lao Động ngay sau đó đã kêu gọi bạn đọc gần xa ủng hộ kinh phí để hỗ trợ gia đình anh chị. Chỉ sau một thời gian ngắn kêu gọi, số tiền bạn đọc ủng hộ 3 bé đã hơn 4,2 tỉ đồng (trong đó bạn đọc gửi vào tài khoản Báo Người Lao Động hơn 2,1 tỉ đồng).

Lê Vĩnh

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Hai người trong đường dây chuyển hàng chục ngàn tỉ ra nước ngoài đầu thú

Hai người trong đường dây chuyển hàng chục ngàn tỉ ra nước ngoài đầu thú

Người đàn ông bị chém gần đứt lìa cẳng tay trước cửa nhà ở TP Thủ Đức

Người đàn ông bị chém gần đứt lìa cẳng tay trước cửa nhà ở TP Thủ Đức

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

TIN MỚI

Victoria Beckham kinh doanh thua lỗ

Victoria Beckham kinh doanh thua lỗ

Ilaria Icardi - nhà thiết kế đã gắn bó với thương hiệu của Victoria Beckham trong 7 năm - sẽ nghỉ việc vì công ty thua...
9 mẹo giúp giày không bị hôi

9 mẹo giúp giày không bị hôi

Bột baking soda, gói trà đen, muối... và những nguyên liệu dễ kiếm giúp mọi người khử mùi khó chịu trong giày.