Cuộc mặc cả của kẻ lắp camera trong nhà nghỉ tống tiền phụ nữ

Có clip người phụ nữ quan hệ ngoài luồng trong nhà nghỉ, Giang tống tiền 100 triệu đồng. Thấy nạn nhân ‘khó khăn’, kẻ này giảm xuống 20 triệu và yêu cầu ngủ qua đêm.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội hôm nay (18/12) cho biết, đơn vị đang mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản với Chu Danh Giang (SN 1983, trú tại xã An Khánh) và Nguyễn Trọng Toại (SN 1997, trú tại xã An Thượng), cùng trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Biết một số phụ nữ có quan hệ ngoài luồng, từ tháng 7, Giang rủ Toại lắp thiết bị quay lén trong các nhà nghỉ, khách sạn.

Dùng những hình ảnh, clip nhạy cảm quay, chụp được, 2 kẻ này uy hiếp để cưỡng đoạt tài sản các nạn nhân.

Giang và Toại tại cơ quan công an

Theo lời khai của 2 nghi phạm, Giang vờ làm khách thuê phòng số 2, 3, 4 nhà nghỉ N.A. (phường Hà Cầu, quận Hà Đông) rồi lắp 3 thiết bị ghi hình ảnh vào chỗ kín trong phòng.

Trong khi Giang lắp đặt thiết bị, Toại ở ngoài sử dụng ứng dụng look cam truy cập để kiểm tra thiết bị ghi, gửi hình ảnh trực tuyến đến điện thoại của Toại. Các clip có được, Giang tải về và lưu trong điện thoại.

Hai kẻ này còn thuê 2 phòng trọ tại tổ 1 phường Phú La, quận Hà Đông để cất giữ các thiết bị in ảnh, camera.

Ngủ qua đêm sẽ được giảm giá

Với thủ đoạn trên, ngày 19/11, Giang và Toại ghi được hình ảnh người phụ nữ quan hệ ngoài luồng tại phòng số 4, nhà nghỉ N. A. Nhóm này đi theo nạn nhân để biết nơi ở.

Ngày hôm sau, 2 kẻ này in các hình ảnh trong clip quay được và đóng vào phong bì kín, phía ngoài ghi: “034268… gọi điện vào số này nếu không muốn người thân biết chuyện”, rồi gửi đến nhà nạn nhân.

Khi kiểm tra phong bì thấy hình ảnh nhạy cảm của mình, nạn nhân đã gọi điện theo số điện thoại do Giang cung cấp. Giang ra giá 100 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán clip trên mạng xã hội và gửi cho người thân của chị này.

Sau nhiều lần yêu cầu chuyển tiền mà nạn nhân không đáp ứng được, ngày 10/12, Giang giảm giá, yêu cầu đưa 50 triệu đồng. Thậm chí, Giang còn giảm xuống 20 triệu đồng nếu chị này đồng ý ngủ một đêm với Giang.

Tang vật mà cơ quan công an thu giữ được

Khi nạn nhân gặp Giang đưa 5 triệu đồng để xin lại clip, 2 thẻ nhớ thì công an ập vào, bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai đã cưỡng đoạt được số tiền trên 180 triệu đồng của nhiều người.

Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 3 thẻ nhớ, 6 điện thoại di động, 1 máy in ảnh, 300 trang phôi ảnh, 4 camera chuyên dụng kích thước nhỏ, kết nối wifi dùng để quay trộm cùng nhiều thiết bị chuyên dụng khác.

Trong điện thoại, thiết bị lưu trữ có 52 clip sex, hình ảnh nhạy cảm trong nhà nghỉ của nhiều nạn nhân.

Nhị Tiến

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

TIN MỚI