Cuộc đời trái ngược của hai đứa trẻ bị trao nhầm

Nhận nhầm con nhưng hai bà mẹ quyết không tráo lại, tạo nên bi kịch của những đứa trẻ.

Năm 1991, tại một bệnh viện sản ở Johannesburg, Nam Phi, hai người phụ nữ xa lạ là Sandy Dawkins và Megs Parker cùng sinh con trai. Vì nhầm lẫn của y tá, hai đứa bé bị trao nhầm cho các bà mẹ.

Sandy đặt tên con trai mình là Robin. Cô là một bà mẹ đơn thân, cuộc sống rất khó khăn.

Còn Megs chọn tên Gavin cho đứa con của cô. Gia đình cô sống hạnh phúc, sung túc và có cuộc sống vượt trội so với Sandy.

Gần 2 năm sau, cha của Gavin bắt đầu nghi ngờ về con trai. “Nó có khuôn mặt khác lạ, không giống tôi hay mẹ nó. Ban đầu tôi nghi vợ ngoại tình, vì thế đã bí mật đi xét nghiệm ADN”, người đàn ông cho hay.

Sandy (trái) và Megs (phải) cùng hai đứa trẻ thời điểm mới phát hiện trao nhầm.

Sau khi mọi chuyện vỡ lở, Megs và chồng yêu cầu phía bệnh viện phải trả lời thỏa đáng. Một cuộc điều tra được tiến hành, không lâu sau, họ phát hiện về sự nhầm lẫn hơn 10 năm trước.

Ngày gặp gỡ giữa hai gia đình, cả Megs và Sandy đều nhất trí không làm cuộc sống của hai đứa trẻ bị xáo trộn, cả hai vẫn tiếp tục nuôi những đứa trẻ bị trao nhầm.

Tuy nhiên, Gavin và Robin đều được biết thân phận thật của mình. Chúng qua lại với nhau như anh em ruột thịt, có thể đến nhà nhau ăn ngủ nghỉ bất kỳ lúc nào. Hai bà mẹ cũng rất thân thiết và hòa thuận, họ giống như chị em gái.

“Chúng tôi làm vậy là để tránh gây tổn thương thêm cho cả hai bên gia đình. Dù sao trong mười mấy năm nuôi những đứa con bị nhầm, chúng tôi vẫn có tình cảm với chúng”, Megs nói.

Một thời gian sau, Robin cảm thấy cuộc sống bất công với mình. “Tại sao mẹ ruột giàu có là vậy mà cháu vẫn phải sống trong căn nhà tồi tàn với mẹ Sandy. 10 tuổi cháu đã phải đi làm thêm để kiếm tiền rồi. Đáng lẽ cháu phải được hưởng những thứ mà Gavin đang có chứ”, Robin phàn nàn với người hàng xóm.

Hai đứa bé khi còn thân thiết với mẹ Megs.

Rồi Robin bắt đầu kêu ca, phàn nàn về cuộc sống hiện tại với mẹ. Một lần cãi nhau với mẹ Sandy, Robin nói rằng cậu mong muốn được về sống với mẹ đẻ của mình nhưng không được chấp nhận. Không đạt được mong muốn, Robin trở nên nổi loạn, cậu bỏ học và thường tụ tập lêu lổng với đám bạn xấu.

Cố gắng thuyết phục con trai nhưng Sandy cảm thấy bất lực. Năm 2006, sau một lần đấu khẩu với mẹ, Robin quyết tâm đến nhà mẹ đẻ, bỏ lại mẹ Sandy đã nuôi dưỡng cậu 15 năm.

Dù Robin trở về với Megs nhưng Gavin không muốn trở về với mẹ Sandy của mình bởi cậu đã quen với cuộc sống vật chất đầy đủ. “Cháu không có lý do gì để sống với mẹ Sandy cả. Từ bé cháu đã được học trường tư, được dạy dỗ chu đáo, về với mẹ Sandy cháu sẽ không được sống như vậy”, Gavin nói.

Như thế suốt nhiều năm, cả Robin và Gavin đều sống với Megs, chỉ có Sandy phải sống một mình trong sự cô đơn. Người phụ nữ này rất tức giận và lên tiếng chỉ trích Megs: “Tại sao cô ấy có thể nuôi cả hai đứa con được chứ, quá tham lam. Đáng lẽ ngay từ đầu con ai phải trở về với nhà đó”.

Nghe được những lời này, Megs lắc đầu nói: “Tôi rất hiểu cảm xúc của cô ấy, nhưng nhất quyết Gavin không thể sống ở bên đó được”.

Tuy nhiên Megs không vui sướng được bao lâu, sau khi Robin trở về, những mâu thuẫn bắt đầu phát sinh, vượt xa trí tưởng tượng của cô.

Con trai ruột của cô – Robin – không làm được những thứ mà cậu con trai nuôi nhầm Gavin đã thực hiện được. Trong khi Robin sống bản năng thì Megs lại đưa ra những yêu cầu khắt khe về việc học cũng như cách cư xử với mọi người. Megs thường đưa Gavin ra làm tấm gương để Robin học tập theo, điều mà cậu không thích.

Một thời gian dài, với sự dạy dỗ nghiêm khắc của Megs mà Robin không thay đổi, cả hai bắt đầu cảm thấy ngột ngạt, sống để chịu đựng nhau. Robin dần cảm thấy quyết định về sống với mẹ đẻ là một sai lầm:

“Tôi biết mẹ muốn thay đổi tôi như cách sống vốn có của bà. Nhưng 15 năm tôi được giáo dục trong môi trường khác, làm sao có thể thay đổi nhanh chóng như ý bà. Tôi đã cố gắng nhưng vẫn không làm hài lòng được mẹ. Tôi thực sự không thể làm được con trai bà ấy”, Robin thú nhận.

Cuối cùng sau 3 năm sống tại nhà mẹ đẻ, sau một buổi học, Robin đã bỏ nhà ra đi, không một tin tức.

Sau khi con ruột bỏ đi, Megs cũng không đi tìm bởi cô suy nghĩ, bản thân không thay đổi được con trai thì cứ để Robin làm điều cậu muốn.

Trong khi đó, Gavin lại phản ứng rất gay gắt trước sự ra đi của Robin. “Anh ta là một kẻ phản bội. Robin luôn làm mẹ Megs tức giận, nhiều lúc tôi chỉ muốn giết anh ta” .

“Bố mẹ tôi đã nuôi anh ta 3 năm, nhưng Robin bỏ đi như thể cả thế giới quay lưng lại với anh ta vậy. Tốt nhất anh ta đi luôn đi, đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tôi nữa”, Gavin tức giận nói.

Thái độ của Gavin không chỉ phản ánh mâu thuẫn giữa bà Megs và con trai ruột mà còn thể hiện rõ sự không hài lòng của Gavin với Robin trong nhà mình. Một lý do nữa khiến Gavin ghen tức với Robin bởi bản thân là một người đồng tính.

Bí mật này mới được Megs phát hiện nhưng cô không chấp nhận điều đó. “Con phải lấy vợ và sinh con. Mẹ không muốn tiếp tục nuôi con của người khác”, Megs từng nói với Gavin như vậy.

Lời nói này của mẹ khiến Gavin bị tổn thương sâu sắc và anh ta cho rằng chính sự trở về của Robin khiến cho tình cảm của Megs thay đổi. Chàng thanh niên luôn sợ mất đi vị trí của mình “Khi Robin trở về, tôi như ngồi trên đống lửa vì sợ ngày nào đó mẹ Megs sẽ đuổi mình ra khỏi nhà”, Gavin tâm sự với bạn.

Về phía Robin, khi bỏ nhà ra đi, anh đã đi đến phía bắc Nam Phi và học nghề hàn. Nhanh chóng, Robin mở một xưởng hàn riêng, lấy vợ và sinh con, cuộc sống rất hạnh phúc.

Sandy, Gavin, Megs và Robin trong một cuộc gặp năm 2016.

Sau khi trở thành cha, được hỏi về sự lựa chọn của hai bà mẹ khi phát hiện nhầm con, người đàn ông này thẳng thắn: “Nếu là tôi, tôi sẽ nhận lại con đẻ của mình. Tôi không thể dạy dỗ con của người khác và nuôi chúng khôn lớn được”.

Khi nghe tin Robin sinh con, Megs cũng đã tìm đến nhà con trai để thăm cháu, hai mẹ con trò chuyện vui vẻ. Tuy nhiên khi Megs đề nghị Robin về nhà, anh đã từ chối.

Từ khi Robin bỏ đi, Megs đối xử khá lạnh nhạt với Gavin, bà vẫn luôn nhấn mạnh không chấp nhận một người đồng tính trong nhà. Rất yêu mẹ nuôi nhưng Gavin đã tính đến việc ra ngoài sống cuộc đời riêng.

Về phần Megs, với mọi người cô luôn tỏ ra là một người mẹ chiến thắng, bởi cùng lúc có hai người con trai. Thế nhưng, với Sandy, cô luôn nói “Tôi là một bà mẹ thất bại”.

“Trong bi kịch này, chẳng ai là người chiến thắng cả. Chúng tôi đều tự đào hố chôn cuộc đời của hai đứa trẻ, khiến chúng có những vết thương chẳng bao giờ có thể liền sẹo. Tôi với Megs đều là những bà mẹ thất bại”, Sandy nói.

Hải Hiền

Đang tải...
Rơi tầng 17, thi thể nam công nhân bị nhét cốp xe chở từ Đà Nẵng ra Huế

Rơi tầng 17, thi thể nam công nhân bị nhét cốp xe chở từ Đà Nẵng ra Huế

Gia Lai: Tin mới nguyên GĐ Sở bổ nhiệm hàng loạt trước nghỉ hưu

Gia Lai: Tin mới nguyên GĐ Sở bổ nhiệm hàng loạt trước nghỉ hưu

Giá tiêu hôm nay 25/5: Kỳ vọng giá tiêu tuần mới tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 25/5: Kỳ vọng giá tiêu tuần mới tăng mạnh

Gia Lai: Triệt phá nhóm trộm bò chuyên nghiệp

Gia Lai: Triệt phá nhóm trộm bò chuyên nghiệp

TIN MỚI