'Cuộc đời bạn màu gì?' đang gây sốt trên Facebook nhưng đây là lý do bạn nên cực kì thận trọng với nó

Đánh trúng tâm lý tò mò của người dùng Facebook, trò chơi 'Cuộc đời bạn màu gì' đang gây sốt trong cộng đồng người dùng Facebook Việt.

Vài ngày trở lại đây, người dùng Facebook tại Việt Nam “sôi sục” với một ứng dụng có tên OMG cùng trò chơi “Cuộc đời bạn có màu gì?”. Thực tế, trò chơi này khá đơn giản khi tất cả những gì người dùng cần làm là… click vào đó và một số quyền cho ứng dụng này. Không đưa ra bất kì một câu hỏi hay thử thách nào cho người chơi, ứng dụng OMG dường như hiển thị một kết quả ngẫu nhiên cho người chơi. Tác giả bài viết thậm chí thực hiện click hai lần vào ứng dụng này và được đưa ra hai kết quả khác nhau.

'Cuộc đời bạn màu gì?' đang gây sốt trên Facebook nhưng đây là lý do bạn nên cực kì thận trọng với nó Ảnh 1

Dù vậy, trong thực tế, trước bối cảnh những diễn biến về bảo mật trên Facebook diễn ra ngày càng phức tạp, trước khi click vào những trò chơi như nói trên, người dùng nên cực kì cẩn trọng. Ví dụ trong trường hợp này, mặc dù chỉ là một trò chơi đơn giản và dường như chỉ đưa ra các kết quả ngẫu nhiên, OMG lại có thể có quyền truy xuất khá nhiều thông tin của bạn, trong đó có thể kế đến tên và ảnh đại diện người chơi, tên của bạn bè trên Facebook và những kết nối trong Messenger cũng chơi trò chơi này, ngôn ngữ, múi giờ, các nội dung được hiển thị ở dạng “public” (công khai) trên trang cá nhân của bạn cùng với đó là thông tin trang cá nhân…

'Cuộc đời bạn màu gì?' đang gây sốt trên Facebook nhưng đây là lý do bạn nên cực kì thận trọng với nó Ảnh 2

Nếu không cẩn trọng với những ứng dụng/ trò chơi trên Facebook, người dùng có thể phải đối mặt với những nguy cơ từ “nhẹ nhàng” như ứng dụng tự động gửi tin nhắn spam đến bạn bè cho đến thậm chí là mất quyền truy cập tài khoản.

Để bảo vệ tài khoản, người dùng có thể vào mục Settings từ thực đơn sổ xuống góc trên bên phải giao diện Facebook. Tại đây, người dùng có thể vào phần Apps and websites và Instant Games để xem lại toàn bộ các ứng dụng, website hay trò chơi đang có quyền truy cập vào tài khoản của bạn đồng thời thực hiện gỡ bỏ các đối tượng đáng ngờ.

Lê Nam Khánh

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Làm ‘chuyện ấy’ với tư thế ‘độc, lạ’, 2 người phải mổ cấp cứu

Làm ‘chuyện ấy’ với tư thế ‘độc, lạ’, 2 người phải mổ cấp cứu

TIN MỚI