Cuộc chiến thời hậu Năm Cam (Kỳ 1): Minh ‘đen’ và con đường thành ông trùm

Khi ông trùm Năm Cam bị bắt, nhiều băng nhóm vươn lên xâm chiếm lãnh địa, thị uy thế lực, thao túng những mảnh đất màu mỡ để kiếm sống.

Ở vùng ven Sài thành có một cuộc chiến nảy lửa khi nhiều băng nhóm giang hồ tứ xứ kéo về quy tụ tại đây đã gây bao hỗn mang, bất bình trong dư luận. Nhiều năm trở lại đây, ở vùng đất này nổi lên hàng loạt tay giang hồ cộm cán, có số má, đã khẳng định được bản chất liều lĩnh, gan lì. Nổi bật nhất chính là Mười “thu”, Tuấn “chó”, Phi “đen”, Minh “đen”, Dũng “cò”, hay Thảo “ma”… Cho đến nay, vùng đất này vẫn chưa bao giờ thiếu vắng các ông trùm.

Những ngày rơi vào lao lý, đối diện với tội ác của mình, Minh “đen” đã rất nhiều lần bật khóc. Và từ đây, Minh “đen” tiết lộ những bí mật của giới giang hồ từng hô mưa, làm gió ở vùng “Tam giác đen” sau thời kỳ ông trùm Năm Cam sụp đổ.

Tuổi thơ không trọn vẹn

Những người từng gặp gỡ Nguyễn Văn Minh (tự Minh “đen”, SN 1981, nguyên quán ở Thạch Hà, Hà Tĩnh, thường trú tại Bình Chánh, TP. HCM) ở trại giam Bến Lớn (tỉnh Bình Dương) kể lại, Minh trắng trẻo, tròn trịa chứ không hốc hác, ngổ ngáo như hồi mới bị bắt. Minh có vẻ lành hơn, dù đôi mắt vẫn sắc lẹm liếc qua liếc lại trong suốt cuộc trò chuyện. Hỏi tại sao trắng vậy lại có biệt danh là Minh “đen”, hắn lắc đầu bảo không biết cụ thể vì sao.

Minh kể: ”Trước đây, suốt ngày rong ruổi ngoài đường, da em đen thui chứ không trắng như bây giờ. Thêm nữa, số em nó đen đủi, hễ mó tay vào việc gì y như rằng bị kẻ khác “chơi” ngay. Có thành công cũng mướt hết mồ hôi hột. Nghe riết thành quen cũng chẳng thắc mắc gì. Có lúc em lại nghĩ gọi đen, đen gặp đen cho nó hên”.

Dù đã tìm hiểu khá kỹ và nghe nhiều người nói về Minh “đen” nhưng sự “biến hóa” liên tục trên gương mặt hắn vẫn làm người đối diện “choáng”. Minh “đen” tâm sự: ”Để sự việc đến ngày hôm nay là sai lầm của em. Em không oán trách pháp luật vì bản thân em đã phạm pháp buộc phải trả giá, phải đền tội. Em chỉ giận mình không được ăn học đến nơi đến chốn, ít hiểu biết đến nỗi sa chân vào chốn bùn lầy mà không hay. Giận mình ngu muội, cống tuổi thanh xuân cho “đồng môn”, đàn anh và đại ca nhưng cuối cùng lại bị họ “chơi xỏ” đến “thân bại danh liệt”.

Khi ông trùm Năm Cam bị bắt, nhiều băng nhóm vươn lên xâm chiếm lãnh địa, thị uy thế lực, thao túng những mảnh đất màu mỡ để kiếm sống. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Minh “đen” sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo khó tại Hà Tĩnh. Đến bây giờ hắn vẫn không biết cha mình là ai, cũng không biết gốc gác đằng nội. Khi còn chưa biết thắc mắc tại sao bạn bè có cha còn Minh thì không, mẹ Minh đã đi bước nữa với một người cùng xã. Hơn 1 tuổi, gã được gửi về sống cùng bà ngoại. Lên lớp 1, Minh biết mình là đứa con hoang, dẫu chưa hiểu hai từ đó có ý nghĩa gì. Hắn chỉ nghĩ con hoang là cái gì đó rất xấu xa, ghê tởm không ai dám đến gần. Đã bao lần cậu bé Minh cắm đầu chạy thục mạng để khỏi nghe từ ấy phát ra từ miệng của bạn bè, về ôm lấy bà ngoại khóc nức nở đòi cha, đòi mẹ. Năm tháng trôi qua, hắn hiểu mình chỉ là “sản phẩm” một thời nông nổi của mẹ với người đàn ông nào đó.

Lớn lên, cuộc sống khó khăn, Minh quyết định vào Nam để tạo dựng sự nghiệp. Điểm dừng đầu tiên của Minh là ở Bình Thuận trong vai trò nông dân tại vườn cây thanh long.Thế nhưng, nghề nông chỉ giữ chân Minh được 2 năm. Sau đợt về quê ăn tết, Minh theo chân nhóm bạn vào thẳng Sài thành tìm việc. Ban đầu, gã nhờ đồng hương xin vào làm công nhân tại các khu công nghiệp. Môi trường mới khiến Minh gặp nhiều khó khăn. Khó khăn công việc hắn có thể vượt qua nhưng liên quan đến mâu thuẫn giữa “ma” mới “ma” cũ, giữa nhân viên và sếp luôn làm Minh ấm ức. Với bản tính của hắn, nếu như trước đây, chắc những kẻ đó đã no đòn, nhưng “thời thế” đã khác. Minh ghim cục tức trong lòng về nhà giải tỏa với đồng hương.

Để giúp anh em dạy cái gai trong mắt một bài học, những người này giới thiệu Minh đến gặp một số đồng hương có tiếng nói trong khu vực. Vài lần giải quyết mâu thuẫn bằng nắm đấm, Minh dần dần gia nhập vào đám lưu manh côn đồ chuyên làm mưa làm gió ở các khu công nghiệp. Đây đúng là nơi để Minh thể hiện “sở trường”.

Lấy “số má”

Vài năm “chinh chiến”, Minh đã kịp lấy “số” trong một vụ đòi nợ thuê. Sau khi cùng chiến hữu đập tan hoang tài sản nhà nạn nhân, hắn bị công an Thị xã Dĩ An (Bình Dương) bắt. Năm 2005 hắn bị TAND thị xã Dĩ An tuyên phạt 15 tháng tù giam với tội danh “hủy hoại tài sản công dân”. Với “thành tích” đó, Minh nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của Mười “thu”. Chẳng bao lâu Minh trở thành tay sai đắc lực của trùm giang hồ số một vùng giáp ranh này. Không muốn phụ công người người “dạy dỗ” nhưng Minh cũng muốn được hưởng công theo năng lực. Mà Mười “thu” xưa nay nổi tiếng kẹt xỉn, sẵn sàng xuống tay với đàn em nếu kẻ đó không nghe lời và đòi yêu sách này nọ. Biết vậy nên Minh chỉ âm thầm xây dựng cơ đồ chờ thời tách nhóm.

Sự lớn mạnh của băng Mười “thu” khiến nhiều băng đảng giang hồ luôn nghĩ cách triệt hạ hắn càng nhanh càng tốt. Một cuộc “họp” khẩn giữa các băng nhóm, đầu năm 2007, H. “sẹo” được cử đi tiêu diệt Mười. Cú chém của H “sẹo” dù không lấy mạng được đại ca số 1 này, nhưng lại khiến Mười “thu” hao tổn sức lực phải lui vào hậu trường dưỡng thương. Nhân cơ hội đó, Minh “đen” kéo theo vây cánh ra ngoài lập băng nhóm riêng, chiếm luôn một phần địa bàn của đại ca giao cho mình trước đó. Dẫu vậy, Minh biết đại ca cũ vẫn là ông trùm giữ ngôi vị số 1 trong vùng “tam giác đen”, vừa đề phòng họa “sát thân”, muốn có thêm vây cánh, lại không mang tiếng là kẻ “ăn cháo đá bát” hắn luôn tỏ ra cung kính, thuận theo Mười “thu”. Để tạo danh thế, Minh “đen” không ngừng “chiêu mộ hiền tài”, liên minh với các băng đảng khác, chẳng bao lâu sau hắn đã có trong tay cả trăm đàn em, và có tầm ảnh hưởng khá lớn.

Theo lời của Minh, thì thời hắn còn “hô mưa gọi gió”, luôn được các đàn anh đi trước và các đại ca chỉ dạy các ngón nghề né tránh luật và “làm ăn” một cách hết sức tinh vi. “Đã làm đại ca là phải biết khôn, khéo, biết đối phó và biết vung dao tùy lúc, không thể làm càn. Nhiều lớp choai choai muốn lăm le lấy “số” cứ thích thể hiện đều bị tóm hết. Làm đại ca ở vùng “Tam giác đen” không hề đơn giản” – Minh đen cho hay.

Đang tải...
Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

TIN MỚI