Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali

Điều đáng nói là hậu duệ của hoàng gia này vẫn còn, nhưng họ giống như thường dân, phải tự kiếm sống.

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 1

Indonesia có hơn 17.000 hòn đảo, vì vậy nơi này được gọi là đất nước của những hòn đảo. Đặc biệt, nhắc đến thiên đường biển với cảnh đẹp làm say đắm lòng người chắc chắn không ai không biết Bali, rất nhiều người đã chọn đây là điểm đến để hưởng tuần trăng mật hoặc tổ chức đám cưới.

Vẻ đẹp của Bali không chỉ giới hạn ở biển mà còn có nhiều nơi khác rất đáng để ghé đến, chẳng hạn như cung điện hoàng gia ở Ubud. Ubud nằm ở giữa đảo Bali, cách biển rất xa, đây là khu vực sản xuất lúa gạo quan trọng và là trung tâm văn hóa nghệ thuật tuyệt vời ở Indonesia.

Mỗi khi đến mùa thu hoạch, những cánh đồng lúa sẽ được nhuộm vàng óng, rừng mưa nhiệt đới quanh năm tươi tốt, sự kết hợp vàng và xanh tạo thành khung cảnh rất hấp dẫn.

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 2

Ở vùng đất kỳ diệu này, rất nhiều sản phẩm thủ công sáng tạo đã ra đời, cùng với kiến trúc địa phương, nơi đây trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo không giới hạn cho rất nhiều nghệ sĩ.

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 3

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 4

Ngay từ những năm 1930, cái tên Ubud đã được thịnh hành trong giới nghệ thuật phương Tây. Thậm chí ngày nay, vẫn còn nhiều nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đến Ubud, họ đến để cảm nhận vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên và di sản nhân văn còn sót lại.

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 5

Ở Ubud có một cung điện hoàng gia có diện tích chỉ vài trăm m2. Cung điện này là nơi ở của Hoàng gia Sukawati. Hiện nay, người bình thường có thể vào bên trong tham quan, nhưng chỉ giới hạn trong một phần nhỏ của cung điện.

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 6

Cung điện Hoàng gia nằm đối diện với chợ Ubud, nơi giao điểm của Main Street và Monkey Forest Road. Cung điện được xây dựng vào thế kỷ 16, toàn bộ có tổng cộng 60 ngôi nhà, mang đầy đủ những đặc trưng nổi bật của người Bali.

Năm 1930, cung điện mở cửa cho phép công chúng ghé thăm. Nhìn từ xa, du khách có thể thấy toàn bộ cung điện rất tráng lệ, đặc biệt là chiếc cổng hình núi. Dưới bầu trời trong xanh, toàn bộ tòa nhà toát ra một dáng vẻ hiếm có và cao quý.

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 7

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 8

Sarong là một loại vải nhuộm và dệt độc đáo ở Bali, có màu sắc sặc sỡ và hoa văn phong phú. Du khách có thể nhìn thấy trên nhiều bức tượng trong cung điện Ubud khoác những tấm sarong. Du khách nhìn các tác phẩm điêu khắc đá được mặc “váy” đều phải công nhận rằng nó rất dễ thương.

Đi vào bên trong cung điện, mặc dù diện tích khá nhỏ nhưng du khách có thể cảm nhận được không khí trang nghiêm. Sự chạm khắc thủ công tinh tế, trang trí bằng vàng lá khiến người xem không thể đánh giá thấp về sự uy nghi của hoàng gia này.

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 9

Có lẽ so với cung điện hoàng gia trong tưởng tượng, cung điện hoàng gia Ubud có kích thước nhỏ hơn nhiều. Thế nhưng, chỉ cần nhìn vào những bức chạm khắc bằng đá được làm bằng tay trên nóc nhà, không chỉ có kỹ thuật tuyệt vời mà còn kết hợp cả đức tin Brahman.

Từ góc nhìn này, cung điện Ubud không đơn thuần là nơi ở của hoàng gia, mà còn là một kiệt tác kiến trúc giàu ý nghĩa tôn giáo và nghệ thuật.

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 10

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 11

Diện tích quá nhỏ khiến cho nhiều du khách cảm giác như đang ở trong một công viên. Mặc dù chỉ đi khoảng 10 phút là khám phá hết cung điện, nhưng những gì quan sát được khiến du khách cảm thấy rất thích thú và muốn biết thêm nhiều ý nghĩa ẩn giấu bên trong.

Cung điện hoàng gia nhỏ nhất thế giới vỏn vẹn chỉ vài trăm m2 ở Bali Ảnh 12

Hiện nay, hậu duệ của hoàng gia vẫn còn, nhưng họ không được đối xử như hoàng gia mà trông giống như thường dân, họ cũng cần làm việc để tự kiếm sống. Du khách có thể bắt gặp nhiều người trong cung điện Ubud, chẳng hạn như ông chú này đang ngồi trên bậc thang và ăn một cách ngon lành.

Phan Hằng (Theo Sohu)

Đang tải...
Xe Innova tông vào đoàn xe máy đi ăn cưới về, 9 người bị thương

Xe Innova tông vào đoàn xe máy đi ăn cưới về, 9 người bị thương

Phát hiện chủ quán ăn bị sát hại tại nhà riêng, trên người có nhiều vết thương

Phát hiện chủ quán ăn bị sát hại tại nhà riêng, trên người có nhiều vết thương

‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

TIN MỚI

2 kẻ trộm đêm sa lưới

2 kẻ trộm đêm sa lưới

Sáng 27-9, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp 2 đối...