Cúng cô hồn bằng siêu xe dát vàng, thời trang hàng hiệu với quan niệm ‘trần sao âm vậy’

Với quan niệm ‘trần sao âm vậy’, nhiều người đang chi khoản tiền lớn để cúng cô hồn với những sản phẩm siêu xe, thời trang hàng hiệu được làm y như thật với mức giá khá đắt đỏ.

Tháng 7 Âm lịch được coi là tháng cô hồn. Như mọi năm, những sản phẩm bằng vàng mã y chang sản phẩm thật lại được bày bán với mức giá không hề rẻ. Chẳng hạn, một chiếc xe hơi mạ vàng cũng có mức giá vài triệu đồng hay bộ quần áo hàng hiệu cũng vài trăm nghìn đồng.

Một chiếc ô tô dát vàng giống như thật được bán với giá vài triệu đồng.

Theo chị Nguyễn Thị Liên (Cầu Giấy – Hà Nội) hàng năm vào dịp tháng 7 Âm lịch gia đình chị có truyền thống cúng cô hồn. Những năm trước gia đình chị thường cúng trái cây, hoa và một chút vàng mã. Thế nhưng thời gian gần đây, thấy trên thị trường bày bán nhiều sản phẩm vàng mã y như thật nên cũng mua về lễ cúng.

“Tôi nghĩ với quan niệm “trần sao âm vậy” thì việc mua các loại vàng mã cúng cũng là điều dễ hiểu. Năm nay, các vật phẩm cúng cô hồn bằng vàng mã tôi thấy tăng giá nhẹ hơn một chút. Hoặc có thể do tôi mua sớm nên giá cao cũng nên”, chị Liên cho biết.

Những chiếc xe máy hiệu Yamaha bằng vàng mã được bày bán.

Những chiếc ô tô cúng cô hồn được làm y như thật tại phố Hàng Mã.

Chị Nguyễn Thị Trà, một người bán vàng mã trên phố Hàng Mã cho biết, ngoài mặt hàng bình dân nhà chị cũng nhập về những mặt hàng cao cấp với giá vài triệu đồng/món. Những mặt hàng này để phục vụ khách quen, là giám đốc doanh nghiệp, những người buôn bán lớn. Mỗi năm, đến tháng cô hồn hay các dịp lễ khác, họ thường gọi điện đặt trước.

Chị Trà thông tin thêm, khách hàng cần làm sản phẩm gì đều có từ ô tô có sẵn tài xế đến điều hòa hai chiều. Nhiều loại hàng cồng kềnh nên không thể bày bán trên phố mà để tại kho cho khách. Khách mua hàng sẽ được giao tận nhà. Khách có thể xem trước hình ảnh, nếu mua thì đặt tiền sau đó chị sẽ chuyển đến tận nhà người mua.

Không chỉ siêu xe mà nhà lầu, thời trang cao cấp bằng vàng mã cũng được bày bán.

Điện thoại, bộ loa đài bằng vàng mã cúng cô hồn.

Thậm chí năm nay thị trường vàng mã còn có cả điếu cày cúng cô hồn.

Tuy nhiên theo Hòa thượng Thích Gia Quang (Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam), trong giáo lý nhà Phật, vàng mã không có ý nghĩa nào cả. Bởi nếu giải thích theo góc độ này thì khi con người chết đi, họ chuyển sang một kiếp khác, sống và thực hành các hoạt động theo đời sống mới. Vậy chúng ta đốt vàng mã họ cũng không dùng được, không tiêu được. Vì thế, quan niệm “trần sao âm vậy” chỉ mang ý nghĩa tình cảm của con người đang sống.

Phương Nam

Đang tải...
2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Gia Lai: Vụ Phó chủ tịch TP Pleiku thu hồi đất làm đường, ‘không có trong quy hoạch’

Gia Lai: Vụ Phó chủ tịch TP Pleiku thu hồi đất làm đường, ‘không có trong quy hoạch’

4 ví trí đặt chổi khiến cho gia chủ hao tài tán lộc, nghèo khó quanh năm

4 ví trí đặt chổi khiến cho gia chủ hao tài tán lộc, nghèo khó quanh năm

TIN MỚI

Taxi Vinasun lãi hơn trăm tỷ

Taxi Vinasun lãi hơn trăm tỷ

Với gần 109 tỷ đồng lãi ròng năm 2019, Vinasun đã chấm dứt đà suy giảm lợi nhuận trong 3 năm liên tiếp từ khi chịu...