Cục NTBD vào cuộc, Thứ trưởng lên tiếng, Hoa hậu Đại dương nói gì?

Trong khi Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên khẳng định sẽ chấn chỉnh, xử lý nghiêm những đơn vị cố tình vi phạm luật thì tân Hoa hậu Đại dương 2017 Ngân Anh thừa nhận, cô chưa từng nghĩ sẽ trả lại vương miện vì nghĩ mình xứng đáng.

Lê Âu Ngân Anh thừa nhận từng “dao kéo” mũi trước cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Liên quan đến sự vụ tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh và Ban tổ chức (BTC) cuộc thi khiến cộng đồng xôn xao những ngày qua. Mới đây, Thứ trưởng Bộ VHTT-DL Vương Duy Biên lên tiếng cho biết, hiện Bộ vẫn đang chờ báo cáo giải trình của BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, làm rõ các vấn đề báo chí nêu như việc mua – bán giải, chọn người từng phẫu thuật thẩm mỹ để trao vương miện.

“Sự việc của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, Bộ đã nắm được. Hiện nay, công nghệ làm đẹp rất phát triển, vấn đề là mình chấp nhận đến mức nào thôi. Thế nào thì gọi là chăm sóc sức khỏe? Mức độ nào thì là can thiệp “dao kéo” để thay đổi khuôn mặt? Do vậy vấn đề này cần phải nghiên cứu cụ thể để đưa ra quy định một cách chặt chẽ hơn” – Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng chỉ rõ, Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP về thi người đẹp ghi rõ, mọi cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Từ vụ của Ngân Anh, Bộ sẽ có các động thái để giải quyết vụ này. Đợt tới, Bộ VH,TT-DL sẽ có những quy định mới hơn, thay đổi để hợp với cuộc sống hiện tại.

Trước đó, Hoa hậu Ngân Anh ngay sau khi đăng quang danh hiệu cao nhất cuộc thi không nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng, bởi ngoài nhan sắc bị nhiều người đánh giá chỉ ở mức bình thường, cô còn thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ. Trong khi trên website chính thức của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, thể lệ cuộc thi được Ban tổ chức – Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung quy định: Đối tượng dự thi Hoa hậu 2017 như sau: “Là nữ công dân Việt Nam từ 18-26 tuổi”, “không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự”, “cao từ 1,65m trở lên, ngoại hình cân đối”…

Ngoài quy định “chưa lập gia đình, chưa sinh con”, một “điều luật” được áp dụng với tất cả các cuộc thi Hoa hậu tại Việt Nam từ trước tới nay là thí sinh phải “chưa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính”.

Điều này càng khiến cộng đồng nghi ngờ về tính công bằng và minh bạch của một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia và việc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương 2017 của Lê Âu Ngân Anh khi cô từng đụng “dao kéo” nhan sắc. Thậm chí, không ít người lo lắng cho tương lai của chiếc vương miện trị giá 3,2 tỷ, lo lắng cho Ngân Anh khi hiện tại Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đang yêu cầu giải trình.

“Cuộc thi Hoa hậu thì không được phép phẫu thuật thẩm mỹ và chúng tôi đã tiếp nhận được thông tin ngay sau khi cuộc thi Hoa hậu Đại dương kết thúc vào hôm thứ 7 (28.10), chính vì thế chúng tôi đang yêu cầu phía bên ban tổ chức của Hoa hậu Đại dương báo cáo lại về vấn đề này và sẽ gửi thông tin tới báo chí khi có kết luận chính thức” – ông Lê Minh Tuấn – phó Cục trưởng Cục NTBD khẳng định.

Phía Lê Âu Ngân Anh, khi được hỏi việc cô có từng nghĩ đến trường hợp xấu nhất là cô sẽ bị tước vương miện. Tân Hoa hậu Đại Dương bày tỏ thái độ khá lạc quan cho rằng: “Khi một người lên ngôi cuộc thi hoa hậu nhưng bị dư luận lên án nhiều như vậy, tất nhiên những người làm pháp luật phải muốn xác minh rõ ràng. Trong cuộc thi, nhiều thí sinh nhìn thấy vết sẹo ở mũi của tôi và cho rằng tôi can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Việc này lập tức được báo lên ban tổ chức và tôi đã phải đi chụp X Quang. Qua phim X Quang đó, tôi được bác sĩ xác nhận là không có dị vật ở mũi”.

Trả lời trên báo Kiến thức, nhà thơ Dương Kỳ Anh chia sẻ quan điểm của mình rằng trước đây mục đích của các cuộc thi hoa hậu là tôn vinh cái đẹp nhưng bây giờ thi hoa hậu có nhiều mục đích khác nhau. Cái đẹp không được đặt lên hàng đầu. Cuộc thi hoa hậu mà bị thương mại hóa thì khó chấp nhận và nó sẽ không thành công.

Chia sẻ quan điểm của mình về vụ việc của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh khi cô cho biết trước khi vào vòng chung kết cô đã tháo mũi, nên mũi của cô vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Nhà thơ Dương Kỳ Anh cho rằng cần phải xem cô ấy có trung thực với BTC không khi đăng ký tham gia cuộc thi. Nếu quy chế yêu cầu thí sinh phải chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ thì việc thí sinh này từng độn mũi nhưng đã tháo ra khi tham gia cuộc thi vẫn bị tính là vi phạm.

Đang tải...
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Lâm Đồng: Thanh niên làm trò phản cảm ở Đà Lạt bị phạt 7,5 triệu đồng

Lâm Đồng: Thanh niên làm trò phản cảm ở Đà Lạt bị phạt 7,5 triệu đồng

TIN MỚI