Cúc họa mi gọi đông về trên phố

Những ngày tiết trời đang chuyển mình sang đông, trong cái không khí se lạnh đầu mùa, đi trên khắp các phố phường của Thủ đô Hà Nội, nơi nào cũng tràn ngập sắc trắng tinh khôi của hoa cúc họa mi. Nhiều người quan niệm, thấy cúc họa mi là thấy đông đã về.

Thật vậy, cúc họa mi chọn riêng cho mình một mùa để khoe sắc, đó là khi tiết trời Hà Nội đang chớm đông. Loài hoa này chỉ nở rộ trong khoảng thời gian ngắn từ 2 – 3 tuần nên khi hoa bắt đầu bung nở, nhiều người dân Thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ thường tìm đến những vườn hoa nổi tiếng của Hà Nội như Nhật Tân, Tây Tựu hay bãi đá sông Hồng để chiêm ngưỡng và lưu giữ lại những khoảng khắc đẹp bên sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi.

Cúc họa mi gọi đông về trên phố Ảnh 1

Rồi từ các vườn hoa, cúc họa mi theo chân những người yêu hoa về khoe sắc tỏa hương tại những căn phòng ấm áp và trở thành những món quà để trao gửi yêu thương.

Chị Hương Mi (Hà Nội) chia sẻ: “Cứ vào trung tuần tháng 11 hằng năm, khi cúc họa mi bắt đầu chớm nở, tôi lại tìm đến bãi đá sông Hồng để chiêm ngắm sắc trắng tinh khôi và tận hưởng hương thơm dịu nhẹ của loài cúc họa mi.

Giữa khung cảnh thiên nhiên lộng gió, cùng với bạt ngàn cúc họa mi đang khoe sắc, khiến tâm hồn tôi như được thanh tẩy, mọi áp lực trong công việc, cuộc sống được giải tỏa. Và đó cũng là lúc tôi cảm nhận được thời tiết đang chuyển mình sang đông.

Từ vườn cúc họa mi trở về, tôi không quên chọn cho gia đình và bạn bè những bó họa mi nhỏ xinh như một món quà để trao gửi yêu thương, bởi với những người yêu cúc họa mi, loài hoa này như là biểu tượng cho cốt cách người Hà Nội, dịu dàng, thuần khiết, giản đơn và rất gần gũi”.

Từ các vườn hoa, cúc họa mi còn theo những gánh hàng hoa đi khắp các ngả đường, ngõ phố của Hà Nội. Trong tiết trời se lạnh, sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi như những đám mây trắng nhỏ bồng bềnh trôi cùng với đó là hương thơm dịu nhẹ như làm cho không khí phố phường trở nên dịu dàng, lãng mạn hơn.

Cúc họa mi gọi đông về trên phố Ảnh 2

Cúc họa mi – loài hoa dại trắng trong mọc hồn nhiên giữa đất trời nhưng chính vẻ đẹp trắng trong đó đã khiến biết bao tâm hồn không thôi mê mẩn. Để rồi, cúc họa mi không chỉ ngập tràn trên phố mà còn ngập tràn lòng người, ngập tràn những tiếng yêu thương.

Mỗi mùa cúc họa mi về, những cánh hoa họa mi rung rinh trong gió như tiếng hót của loài chim họa mi ngân nga làm lay động lòng người và neo đậu vững chãi trong tâm trí những người yêu hoa, khiến họ càng thấy thêm yêu những điều giản đơn từ nét đẹp bình dị, thân thương của Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Bài và ảnh: Mai Quý

Nguồn Laodongthudo.Vn : http://laodongthudo.vn/cuc-hoa-mi-goi-dong-ve-tren-pho-83828.html

Đang tải...
Thấy vợ có nhiều điểm bất thường, người đàn ông ‘chết lặng’ khi biết vợ già gần bằng mẹ mình

Thấy vợ có nhiều điểm bất thường, người đàn ông ‘chết lặng’ khi biết vợ già gần bằng mẹ mình

Giận mà thương tên trộm nhân hậu nhất quả đất: Nấu mì cho nạn nhân ăn vì thấy gia cảnh nghèo quá

Giận mà thương tên trộm nhân hậu nhất quả đất: Nấu mì cho nạn nhân ăn vì thấy gia cảnh nghèo quá

Thu hơn 320.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế

Thu hơn 320.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế

Nghi vấn đặc vụ Trung Quốc lọt vào hàng ngũ cảnh sát Mỹ suốt 6 năm

Nghi vấn đặc vụ Trung Quốc lọt vào hàng ngũ cảnh sát Mỹ suốt 6 năm

TIN MỚI