Cua huỳnh đế, tôm hùm giá ‘bạc triệu’ bán khắp các vỉa hè Sài Gòn

Những loại hải sản ‘nhà giàu’ như cua huỳnh đế hay tôm hùm đang được bày bán trên nhiều vỉa hè ở TPHCM. Tuy nhiên, giá của những loại hải sản này cũng không hề rẻ.

Thời gian gần đây, nhiều điểm bán cua huỳnh đế, tôm hùm mọc lên như “nấm sau mưa” tại TPHCM.

Trên các tuyến đường như Đồng Đen, Hoàng Sa, Trần Quốc Hoàn (quận Tân Bình), Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú), Nguyễn Thượng Hiền (quận 3)…người dân có thể dễ dàng bắt gặp những điểm bán tôm, cua giá “bạc triệu” ngay trên các vỉa hè.

Các điểm bán cua huỳnh đế, tôm hùm “mọc” khắp nơi ở TPHCM. Ảnh: Đại Việt

Cua huỳnh đế, tôm hùm được hấp sơ “chất đống” trên bàn để khách lựa chọn. Giá tôm hùm dao động từ 700.000 – 900.000 đồng/kg, cua huỳnh đế có giá 2 triệu đồng/kg.

Anh Minh, đại diện một điểm bán tôm trên đường Tân Sơn Nhì cho biết, tôm hùm loại 4 con 1 ký có giá 700.000 đồng, loại 3 con 1 ký có giá 800.000 đồng và loại 2 con 1 ký có giá 900.000 đồng.

“Tôm hùm có giá rẻ vì đây là tôm hùm bị ngộp. Tôm hùm này tôi nhập từ Khánh Hòa về. Khách muốn nướng bơ, cháy tỏi hay mỡ hành thì chúng tôi chế biến luôn cho khách”, anh Minh nói.

Theo anh Minh, nếu khách muốn mua cua huỳnh đế thì phải đặt trước vì cua về đến đâu là bán hết ngay đến đó dù giá không hề rẻ. Một con cua nặng từ 3 – 4kg có giá lên đến 6 – 8 triệu đồng.

Nguồn cua huỳnh đế được anh Minh lấy từ các đơn vị nhập khẩu thủy sản. Tuy nhiên, loại cua này có xuất xứ cụ thể ở nước nào thì anh cũng không biết.

Những con cua huỳnh đế bán ở vỉa hè có giá từ 6 – 8 triệu đồng/con. Ảnh: Đại Việt

Nhiều điểm bán tôm, cua vỉa hè khác nằm trên đường Đồng Đen, Hoàng Sa, Nguyễn Thượng Hiền…đều treo những tấm bảng quảng cáo vô cùng hấp dẫn như: tôm hùm 60.000/100gam, tôm hùm Alaska 90.000/1 lạng. Tuy nhiên, nhiều vị khách cho rằng, đây chỉ là chiêu “câu khách”, thực tế thì những loại tôm, cua này cũng không hề rẻ.

Chị Trần Minh Thùy (ngụ quận Tân Phú) chia sẻ, các loại tôm hùm bán ở vỉa hè TPHCM chủ yếu là tôm đã chết. Tuy nhiên, các loại tôm hùm này vẫn có giá 800.000 – 900.000 đồng/1kg là không hề rẻ.

“Tôi đặt mua tôm hùm Alaska còn sống chỉ với giá gần 1,1 triệu đồng/1kg nhưng tôm rất ngọt thịt, dai và thơm ngon. Chênh nhau gần 200.000 đồng nhưng chất lượng khác hẳn”, chị Thùy nói.

Khách hàng thích thú khi mua được cua “khủng” trên vỉa hè. Ảnh: Đại Việt

Theo những người buôn bán hải sản lâu năm tại TPHCM thì người nuôi tôm hùm ít khi bán tôm khi chúng còn nhỏ, bởi tôm hùm giống có giá khá đắt nên người nuôi phải chờ tôm lớn hẳn mới đem bán. Tôm hùm thường phải nuôi từ 12 – 15 tháng mới thu hoạch được, khi đó tôm đạt trọng lượng khoảng 1,2kg/con trở lên và hiệu quả kinh tế mang lại cho người nuôi là tốt nhất.

Tuy nhiên, loại tôm hùm cỡ nhỏ từ 200 – 500 gam/con đang được bán khắp các vỉa hè Sài Gòn có thể là loại tôm bị chết trong quá trình nuôi nên người nông dân phải bán đi để “gỡ” vốn. Người tiêu dùng cũng cần cẩn trọng khi sử dụng các loại sản phẩm này.

(Theo Dân trí)

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Nam thanh niên tử vong sau khi đi vào trong ‘tâm sự’ với nhân viên ở quán cà phê đèn mờ

Nam thanh niên tử vong sau khi đi vào trong ‘tâm sự’ với nhân viên ở quán cà phê đèn mờ

Triệu tập nghi phạm vụ tấn công tình dục người nước ngoài

Triệu tập nghi phạm vụ tấn công tình dục người nước ngoài

Xe khách đi lễ chùa tông với xe tải cùng văng xuống ruộng, 1 người chết

Xe khách đi lễ chùa tông với xe tải cùng văng xuống ruộng, 1 người chết

TIN MỚI

Ngô Mạnh Đạt nguy kịch

Ngô Mạnh Đạt nguy kịch

HK01 cho biết người thân của Ngô Mạnh Đạt đã được thông báo đến bệnh viện gặp mặt ông lần cuối. Tình trạng...