Cự tuyệt hàng xóm ‘dê xồm’, thiếu nữ bị sát hại dã man

Cảnh sát Ấn Độ cho biết một thiếu nữ 13 tuổi bị chặt đầu ‘vì từ chối quan hệ tình dục với một người hàng xóm’.

Trang Daily Mail ngày 3-11 đưa tin thiếu nữ xấu số bị người hàng xóm mất nhân tính tấn công bằng liềm. Truyền thông địa phương cho biết nghi phạm tên là Dinesh Kumar, sống ở một ngôi làng nhỏ gần TP Attur, quận Salem, bang Tamil Nadu.

Cảnh sát địa phương đã bác bỏ thông tin cho rằng kẻ giết người lên cơn tâm thần khi hạ sát nạn nhân. Bé gái 13 tuổi đang học tại một ngôi trường gần đó và từng kể với mẹ về việc nhiều lần từ chối lời gạ gẫm của tên hàng xóm.

Cha mẹ của nạn nhân đều là người lao động chân tay và ở tầng lớp thấp hơn so với nghi phạm nên một số người cho rằng đây là nguyên nhân gây ra hành động man rợ của Kumar.

Kênh truyền hình News18 đưa tin Kumar đã bị bắt và bị cáo buộc phạm tội bạo lực dựa trên tầng lớp. Ông Ponkarthik Kumar, một quan chức cảnh sát cấp cao trong khu vực, nói với đài CNN : “ Thiếu nữ bị sát hại dã man . Cuộc điều tra đang được tiến hành và nghi phạm đã bị bắt”.

Mẹ của thiếu nữ 13 tuổi. Ảnh: CNN

Tại Ấn Độ, những người theo đạo Hindu được chia thành 4 tầng lớp chính là Brahmin (tu sĩ và học giả), Kshatriya (binh sĩ), Vaishya (thương nhân) và Shudra (công nhân). Trong 4 tầng lớp này lại tiếp tục phân ra thêm hàng chục ngàn tầng lớp phụ khác dựa theo nghề nghiệp cụ thể của người dân.

Dalit là tầng lớp bị cho là ở đáy xã hội và thường bị phủ nhận quyền được giáo dục và làm việc. Mặc dù các bộ luật mới đã được ban hành để chống lại việc phân biệt đối xử với những tầng lớp thấp, tình trạng trên vẫn còn tiếp diễn.

Cục Tội phạm Quốc gia thống kê có hơn 47.000 tội ác nhắm vào những người ở tầng lớp thấp vào năm 2016. Bà Radhika Ganesh, một nhà hoạt động chính trị đang đấu tranh cho tầng lớp Dalit, nói với đài CNN :

“Những vụ việc như trên xảy ra liên tục. Lý do ẩn sau tình trạng bạo lực này là mức độ chính trị hóa cao của nền chính trị dựa trên đẳng cấp. Chính vì điều này, sự lạm dụng quyền lực chính trị mới diễn ra rộng rãi. Phân chia tầng lớp là hành động được chấp nhận ở Tamil Nadu. Tất cả mọi người đều giữ im lặng và sự im lặng này đồng nghĩa với việc tạo ra bạo lực xung quanh nó”.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

TIN MỚI