Cụ ông U80 kiện tình cũ đòi hơn 1,3 tỷ đồng

Ông Thạnh cho bà Ngọc vay số tiền 800 triệu đồng để mua nhà trong thời gian 2 người sống chung như vợ chồng. Sau khi chia tay, ông Thạnh đòi lại cả gốc và lãi số tiền này nhưng bà Ngọc không trả nên ông Thạnh khởi kiện bà Ngọc ra tòa.

Chiều 16/11, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa nguyên đơn là ông Lưu Nhật Thạnh (SN 1941, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) và bị đơn là bà Nguyễn Như Ngọc (SN 1966, ngụ quận Gò Vấp).

Bà Ngọc (áo tím) và con gái bà Ngọc tại tòa.

Theo nguyên đơn đứng đơn khởi kiện, ông Thạnh nêu, ngày 29/7/2012, bà Ngọc vay của ông số tiền 800 triệu đồng để mua nhà tại quận Gò Vấp, lãi suất thỏa thuận là 14%/năm. Bà Ngọc cam kết trả cả gốc và lãi số tiền vay này trong vòng 3 – 5 năm.

Ngày 1/5/2017, ông Thạnh ra thông báo đòi nợ, yêu cầu bà Ngọc có trách nhiệm trả số tiền gốc và lãi là 1,338 tỷ đồng. Vì bà Ngọc không thực hiện việc trả nợ nên ông Thạnh khởi kiện bà Ngọc ra tòa.

Theo bà Ngọc, bà và ông Thạnh sống cùng nhau như vợ chồng từ năm 2004. Đến năm 2016, bà phát hiện ông Thạnh qua lại với người phụ nữ khác và từ đó ông Thạnh không sống với mẹ con bà nữa.

Cũng theo bà Ngọc, ngày 5/7/2016, ông Thạnh đi cùng người tình mới và hai người đàn ông tự xưng là giang hồ kéo đến nhà đe dọa mẹ con bà. Vì lo sợ, con trai bà buộc phải viết tờ cam kết sẽ trả cho ông Thạnh 1 tỷ đồng.

Bà Ngọc khẳng định đã bị ông Thạnh buộc bà ký vào bản cam kết vay tiền, chứ bà không mượn tiền của ông Thạnh.

Để có căn cứ giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng quận Gò Vấp gửi hồ sơ qua phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM yêu cầu giám định chữ ký trong các hồ sơ vay mượn tiền giữa bà Ngọc và ông Thạnh.

Kết quả xác định, 13 chữ ký trong hồ sơ vay tiền mang tên Nguyễn Như Ngọc là do một người ký tên. Bà Ngọc không đồng ý với kết quả giám định này nên yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành giám định lại.

Trình bày tại tòa, ông Thạnh thừa nhận giữa ông và bà Ngọc có mối quan hệ thân thiết trong một thời gian. Ông thường xuyên cho bà Ngọc tiền và cho con gái của bà Ngọc tiền đóng học phí.

HĐXX sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án đã nhận định, kết luận giám định của phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM khẳng định 13 chữ ký trong hồ sơ vay tiền là của một người ký ra, từ đó không có căn cứ chấp nhận yêu cầu giám định lại chữ ký của bà Ngọc.

Căn cứ vào giấy vay tiền và biên nhận tiền giữa ông Thạnh và bà Ngọc, HĐXX tuyên chấp nhận đơn khởi kiện của ông Thạnh, buộc bà Ngọc trả cho ông Thạnh hơn 1,3 tỷ đồng là tiền gốc và tiền lãi của khoản vay 800 triệu đồng mà bà Ngọc vay của ông Thạnh trước đó.

Sau khi nghe tòa tuyên án, bà Ngọc cho biết tiếp tục khiếu nại kết quả giám định chữ ký cùng như kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI