Cụ ông U70 giở trò đồi bại bị nạn nhân cắt ‘của quý’,xét tội ra sao?

Đuổi theo đòi quan hệ tình dục, ông P. bị hàng xóm dùng kéo cắt phăng của quý. Hành vi này liệu có bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật?

Ngày 14/1, Công an huyện An Phú (tỉnh An Giang) tiếp nhận điều tra, làm rõ vụ cụ ông bị nữ hàng xóm cắt phăng “của quý”. Theo thông tin trước đó, sau khi đi nhậu về, ông Trần Văn P. (67 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú) sang nhà người hàng xóm là bà T.T.C. (40 tuổi) để trò chuyện.

Tại đây, thấy bà C. ở nhà một mình nên ông P. nảy sinh ý định xấu, xông đến ôm chầm lấy hàng xóm đòi quan hệ tình dục nhưng không thành. Bà C. chạy đi bỏ trốn nhưng ông P. tiếp tục chạy theo ôm bà và không từ bỏ ý định ban đầu. Lúc này, bà C. nhặt được cây kéo ở gần đó và cắt đứt “của quý” của ông P..

Vụ việc sau đó được người thân bà C. báo công an sở tại. Đồng thời, ông P. được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp nhận điều tra làm rõ.

cu-ong-u70-gio-tro-doi-bai-bi-nan-nhan-cat-cua-quyxet-toi-ra-sao

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

Liên quan đến sự việc bi hài này, những người liên quan sẽ bị xử lý thế nào, ai là nạn nhân, ai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đang được bàn cãi. Để làm sáng tỏ vấn đề này, PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với luật sư Tạ Quốc Cường, Đoàn luật sư TP. Hà Nội để tìm hiểu.

Luật sư Cường phân tích: “Trước hết, với hành vi đòi quan hệ tình dục của ông P., cần xem xét các yếu tố cấu thành để xác định có căn cứ hay không xác lập hành vi hiếp dâm.

Theo đó, tội Hiếp dâm được quy định tại Điều 111 Bộ luật Hình sự hiện hành: “Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu trái với nạn nhân trái ý muốn của họ. Giao cấu trái ý muốn của nạn nhân có nghĩa là không được chấp nhận sự giao cấu của nạn nhân hoặc hành vi giao cấu xảy ra không có ý muốn của nạn nhân vì họ đang trong tình trạng không thể hiện và biểu lộ được ý chí của họ”.

Người phạm tội phải có hành vi giao cấu với nạn nhân nhưng cũng không đòi hỏi hành vi giao cấu này phải kết thúc về mặt sinh lý. Tội phạm được coi là hoàn thành từ thời điểm có các hành động nhằm giao cấu, không cần phải có căn cứ là đã giao cấu được hay chưa được.

Nếu người phạm tội mới thực hiện hành vi dùng bạo lực, đe dọa dùng bạo lực hoặc sử dụng các thủ đoạn khác để giao cấu trái ý muốn của nạn nhân, nhưng chưa kịp giao cấu vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội như đã bị ngăn chặn thì phạm tội chưa đạt và họ vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Hiếp dâm.

Nếu người phạm tội tự ý nửa chừng chấm dứt tội phạm thì họ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Hiếp dâm, nhưng có thể họ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội khác như Làm nhục người khác, Cố ý gây thương tích…

Trong trường hợp này, do thông tin chưa cụ thể nên cơ quan chức năng cần xác định rõ để xử lý phù hợp, đúng người đúng tội”.

cu-ong-u70-gio-tro-doi-bai-bi-nan-nhan-cat-cua-quyxet-toi-ra-sao-1

Hình ảnh minh họa.

Luật sư Cường nêu rõ: “Trong trường hợp này, ông P. có hành vi đuổi theo, ôm bà đòi quan hệ tình dục nhưng bà bỏ chạy. Trong quá trình bỏ chạy, bà thấy kéo nên dùng nó cắt phăng bộ phận sinh dục của đối phương. Có thể thấy, trường hợp này, cần tiếp tục điều tra làm rõ để xác định thêm thông tin để có nhìn nhận khách quan hơn”.

Về trách nhiệm hình sự, luật sư Cường cũng viện dẫn Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT- BYT- BLĐTBXH có quy định về tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh, tật và bệnh nghề nghiệp. Cụ thể, tại mục 7.2 bảng tỷ lệ tổn thương cơ thể do tổn thương hệ tiết niệu – sinh dục thì khi mất hoàn toàn dương vật thì tỷ lệ thương tích là 41%.

“Theo pháp luật hình sự, bà C. có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi cố ý gây thương tích quy định tại Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Tại khoản 2 điều này: “Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% … thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm”. Ngoài ra, trong quá trình điều tra, cơ qua chức năng có thể dựa vào các tình tiết, căn cứ khác để thay đổi hoặc bổ sung tội danh, phù hợp với chứng cứ của vụ việc”, luật sư Cường cho biết.

Đang tải...
Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Triệt phá tụ điểm mua bán dâm trên phố Văn Cao

Triệt phá tụ điểm mua bán dâm trên phố Văn Cao

TIN MỚI

Đìu hiu thị trường bia Tết

Đìu hiu thị trường bia Tết

Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa sẽ bước vào cao điểm mua sắm Tết nhưng thị trường bia vẫn hết sức ảm đạm, khác...