Cụ ông 68 tuổi bị bảo vệ đánh tới tấp đến gãy sống mũi

Clip một người mặc áo bảo vệ đánh người tại chung cư Sài Gòn Metro Park (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) khiến ông cụ 68 tuổi ngã sõng soài dưới hầm gửi xe đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Bảo vệ hành hung cụ ông 68 tuổi ở tầng hầm chung cư Sài Gòn Metro Park (Q.Thủ Đức, TP.HCM)ẢNH: CHỤP TỪ CLIP


Video: Bảo vệ chung cư tấn công cụ ông 68 tuổi

Bảo vệ hay côn đồ?

Ngày 5.1, một clip ngắn, được một người chia sẻ lên Facebook ghi lại cảnh ông cụ lớn tuổi bị một được cho là bảo vệ chung cư đánh tới tấp đến chảy máu, gãy sống mũi…, tại hầm gửi xe chung cư.

Trong chiều cùng ngày, báo Thanh Niên đã liên hệ trực tiếp với nạn nhân trong clip trên để tìm hiểu vụ việc. Đó là ông Phan Văn Quang (68 tuổi, quê Quảng Trị) bị bảo vệ hành hung tại hầm gửi xe chung cư Sài Gòn Metro Park (đường số 2, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức).

Bên cạnh chiếc giường gỗ với gương mặt sưng húp, dù đã ba ngày trôi qua, ông Quang vẫn vô cùng phẫn nộ khi kể lại vụ việc. Ông Quang cho biết, khoảng 18 giờ ngày 2.1.2018, như mọi lần ông và vợ đến thăm con dâu vừa mới sinh ở tại tầng 10 chung cư Sài Gòn Metro Park, ông cho xe vào vị trí đậu xe chỗ dành cho khách đến chung cư.

Đến khoảng 20 giờ 30, ông xuống tầng hầm chung cư lấy xe thì đột nhiên không thấy xe mình đâu. Ông đi dạo kiếm xe thì phát hiện xe máy của mình để tại vị trí khác xa ban đầu. Ông liền cắm chìa khóa và nổ máy xe chuẩn bị ra khỏi tầng hầm cùng vợ đi về thì bị một nhân viên bảo vệ giữ xe tại đây chặn lại, cho rằng ông để xe sai vị trí và yêu cầu nộp phạt 50.000 đồng.

Đã 3 ngày trôi qua, mặt ông Quang còn bầm và sưng húp ẢNH: AN HUY

Ông Quang liền thắc mắc vị trí xe dựng ban đầu với lúc lấy hoàn toàn khác nhau, có người dẫn xe ông đi khỏi vị trí. Tuy nhiên, nam thanh niên bảo vệ khẳng định xe dựng ở điểm khi lấy xe là vi phạm, yêu cầu đóng phạt ngay.

Ông Quang yêu cầu nhân viên bảo vệ lập biên bản vụ việc đóng phạt. Ông quả quyết không đóng phạt khi không có văn bản giấy tờ. Vừa dứt lời, nam thanh niên xông đến cho rằng ông Quang không hợp tác, chống đối và rút chìa khóa xe. Theo bản năng, ông Quang giật lại chìa khóa thì bị thanh niên bảo vệ lao tới, đạp ngã xe và đấm liên tiếp vào mặt, ngực…, khiến ông ngất xỉu tại chỗ.

“Tôi không ngờ một chung cư cao cấp mà nhân viên lại có lối hành xử côn đồ như vậy. Mọi lần trước đến thăm con dâu, tôi để xe tại vị trí quy định và lấy xe về không sao cả. Nhưng lần này xe tôi để nguyên vị trí giữ xe trước đó, lại bị dắt đi khỏi vị trí và bảo vệ yêu cầu đóng phạt. Nhưng đóng phạt thì cũng phải cho khách ra vào chung cư một cái biên bản để biết chứ. Tôi chỉ nói lập biên bản rồi đóng phạt mà anh này lao vào đánh tôi liên tục”, ông Quang bức xúc kể.

“Chỉ mong làm rõ vụ việc”

Đứng bên cạnh ông Quang, bà Phạm Thị Phiêu (68 tuổi, vợ ông Quang) nghẹn ngào cho biết, khi thanh niên bảo vệ lao đến đánh chồng tôi, tôi chỉ biết la lên để mọi người cứu giúp nhưng lúc này không có ai.

“Chồng tôi ngã gục ngất xỉu, mặt đầy máu, tôi hoảng quá lấy điện thoại chồng điện cho con, nhưng đã bị bảo vệ đánh bể. Tôi mới mượn điện thoại mọi người gọi con trai đến đưa đi cấp cứu”, bà Phiêu mắt đỏ hoe nói.

Ông Quang bị bảo vệ chung cư đánh gãy sống mũi vì yêu cầu biên bản mới đóng phạt 50.000 đồng ẢNH: PHAN HUY ĐỊNH

Bà Phiêu kể thêm: “Khi con trai đến thì mới đưa được ba nó vào bệnh viện Q.Thủ Đức cấp cứu. Tại đây bác sĩ cho biết chồng tôi bị gãy sống mũi, rách mặt, sưng quai hàm…, phải may hơn 5 mũi. Đến nay tiền viện phí và thuốc men gia đình tôi đã hơn 5 triệu đồng và chưa nhận một lời xin lỗi từ quản lý chung cư Sài Gòn Metro Park”.

“Chồng tôi già cả rồi, lại bệnh tật thường xuyên nên lúc đó chỉ biết đưa liền vào bệnh viện cấp cứu. Con dâu vừa sinh con xong cũng không thể cho con biết được sự việc. Thật sự tôi không muốn làm lớn chuyện, nhưng tôi mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ để không tái diễn vụ việc như vậy nữa”, bà Phiêu chia sẻ.

Vụ việc đang được báo Thanh Niên tiếp tục cập nhật.

Đang tải...
Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Ngồi nhậu trên vỉa hè, 3 người bị phạt 6 triệu đồng vì không khẩu trang

Ngồi nhậu trên vỉa hè, 3 người bị phạt 6 triệu đồng vì không khẩu trang

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

TIN MỚI