Cư dân Galaxy 9: Bản án 18 tháng tù cho ông Nguyễn Hữu Linh quá nhẹ

Người dân ở chung cư Galaxy 9 cho biết đã cảm thấy yên tâm khi kẻ dâm ô bé gái trong thang máy bị kết án 18 tháng tù. Tuy nhiên, họ cho rằng mức án như vậy là quá nhẹ.

Trưa 23/8, TAND quận 4, TP.HCM, tuyên phạt Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Sau khi nhận mức án, ông Linh choáng váng, không đứng nổi.

Luật sư của ông Linh cho rằng bản án tòa tuyên không mô tả hành vi khách quan của tội phạm và không phải yếu tố cấu thành tội danh Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Do đó, ông Linh đã nộp đơn kháng cáo ngay sau phiên tòa.

Trong khi đó, nhiều người dân cho rằng bản án đối với bị cáo này chưa tương xứng với hành vi của cựu Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng đối với bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9.

Chưa tương xứng với hành vi

Có mặt liên tiếp tại 2 phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh, bà Lê Thị Thu (72 tuổi) hồi hộp chờ phán quyết của hội đồng xét xử. Ngay khi có thông tin ông Linh bị tuyên án 18 tháng tù, bà Thu mừng rỡ đón xe buýt về quận Thủ Đức.

Bà Thu từ quận Thủ Đức qua quận 4 theo dõi phiên tòa. Ảnh: Lê Trai.

“Người đàn ông này bị xử tù là tôi mừng rồi, bao nhiêu tháng cũng được, đó là tính răn đe cho những người có biểu hiện tha hóa như ông ta”, bà Thu chia sẻ.

Trong khi đó, bà Hồ Thị Sáu (76 tuổi, nhà đối diện TAND quận 4) cho rằng bản án tòa tuyên là chưa tương xứng với hành vi của ông Linh.

“Hành động của ông ta không chỉ ám ảnh bé gái một năm hay 2 năm mà nó sẽ in sâu trong tiềm thức của bé gái đến cả cuộc đời. Ông ta từng làm Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng mà hành động như vậy thì 18 tháng tù là quá nhẹ”, bà Sáu nói.

Bà Sáu cho rằng mức án với ông Linh là quá nhẹ. Ảnh: Lê Trai.

Theo bà Sáu, tòa án cần tuyên ông Linh khung hình phạt cao nhất. Trong quá trình thụ án, nếu ông Linh cải tạo tốt và được giảm án thì lúc đó lòng dân mới yên tâm, không còn ý kiến.

Xét xử kẻ dâm ô cần công khai

Khi ông Linh bị đưa ra xét xử, người dân ở chung cư Galaxy 9 mong muốn một phát quyết công tâm từ tòa án. Với những cư dân, vụ việc bé gái bị dâm ô trong thang máy là một sự kiện tồi tệ, họ không muốn tái diễn.

“Từng ngày, từng giờ, tôi mong ông ta phải trả giá cho hành động của mình”, bà Hằng, cư dân Galaxy 9 nói khi biết ông Linh nhận mức án 18 tháng tù.

Chị Phương vui mừng khi kẻ dâm ô bé gái bị kết tội. Ảnh: Quang Anh.

Đồng quan điểm, chị Phương (37 tuổi, ngụ tầng 7 chung cư Galaxy 9) cho rằng hành động của ông Linh không chỉ gây ám ảnh cho mỗi bé gái mà còn khiến hàng trăm cư dân khác hoang mang. Thời gian qua, họ sống trong lo sợ khi kẻ dâm ô vẫn chưa bị kết tội.

“Tôi là người mẹ, nếu con tôi rơi vào trường hợp như vậy sẽ rất bức xúc. Nay ông ta bị kết án như vậy tôi cũng thấy yên tâm hơn”, chị Phương chia sẻ.

Tuy nhiên, chị Phương cũng cho rằng mức án 18 tháng tù đối với ông Linh là còn nhẹ, cần tăng án cho những người có hành vi tương tự như ông Linh. Đồng thời, những phiên tòa xét xử những kẻ dâm ô cần được công khai, ngoài việc để người dân theo dõi còn để những người khác lấy đó làm gương để không lặp lại.

Lê Trai – Quang Anh

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Diện bikini chán chê, Ngân 98 lại khiến dân mạng ‘nóng mắt’ với hình ảnh này

Diện bikini chán chê, Ngân 98 lại khiến dân mạng ‘nóng mắt’ với hình ảnh này

TIN MỚI