‘Cụ bà đẹp nhất thế giới’ lần đầu đi chơi Hà Nội

Chuyến ra Hà Nội đúng dịp 8/3 là lần đầu cụ Bùi Thị Xong – nhân vật gắn liền với nhiếp ảnh gia Pháp Rehahn ra thủ đô, đi máy bay, ở khách sạn, đi xe buýt.

Trong hai ngày 7-8/3, cụ Bùi Thị Xong và

Trong hai ngày 7-8/3, cụ Bùi Thị Xong và Rehahn Croquevielle cùng nhau khám phá Hà Nội nhân dịp nhiếp ảnh gia Pháp tặng ảnh cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

cu-ba-dep-nhat-the-gioi-lan-dau-di-choi-ha-noi-1

Đó là bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cụ Xong – người chèo đò chở du khách trên sông Hoài ở Hội An lấy tay che mặt khi anh giơ máy lên chụp. 

cu-ba-dep-nhat-the-gioi-lan-dau-di-choi-ha-noi-2

Phụ nữ tại bảo tàng tạo dáng chụp ảnh giống cụ Xong trong bức hình vừa được trao tặng. Đó cũng là bức ảnh được chọn làm bìa cuốn sách ảnh Việt Nam – Những mảnh ghép tương phản, phát hành năm 2014. Cụ Xong trong bức ảnh này được báo chí Mỹ đánh giá là bà cụ đẹp nhất thế giới.

cu-ba-dep-nhat-the-gioi-lan-dau-di-choi-ha-noi-3

Cụ Xong chụp hình lưu niệm với Tham tán Đại sứ quán Pháp Eva Mỹ Bình (trái). Cụ đã không khỏi xúc động khi chia sẻ niềm hạnh phúc về bức ảnh của mình được trưng bày tại bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

cu-ba-dep-nhat-the-gioi-lan-dau-di-choi-ha-noi-4

Tham gia sự kiện lần này, cụ Xong lần đầu tiên đặt chân đến Hà Nội. Cụ cùng Rehahn đã có những giờ phút vui vẻ khi khám phá thủ đô, bắt đầu từ việc thưởng thức phở. Chia sẻ với VnExpress , Rehahn cho biết khi hai người đi ăn, cụ Xong gọi cơm vì không muốn anh phải trả nhiều tiền. Tuy nhiên, sau khi được anh thuyết phục, cả hai đã thử rất nhiều món ngon khác của Hà Nội.

cu-ba-dep-nhat-the-gioi-lan-dau-di-choi-ha-noi-5

Họ cũng cùng nhau đi dạo quanh bờ Hồ bằng xích lô. “Khi đó, Madame Xong (cách gọi thân mật của Rehahn) hỏi tại sao không có thuyền trên hồ vậy”, anh cho biết cụ rất có khiếu hài hước và hiện vẫn làm nghề chèo đò chở khách ở Hội An.

cu-ba-dep-nhat-the-gioi-lan-dau-di-choi-ha-noi-6

Theo Rehahn, cụ Xong là người rất dễ mến, có nhiều nét đặc trưng của phụ nữ Việt Nam như làm việc chăm chỉ và luôn lạc quan, vui vẻ. “Vẻ đẹp không tuổi. Vẻ đẹp thực sự nằm ở tâm hồn và cụ Xong là mẫu người điển hình”, anh nói.

cu-ba-dep-nhat-the-gioi-lan-dau-di-choi-ha-noi-7

Rehahn cho biết đây cũng lần đầu tiên cụ Xong đi máy bay, xe buýt, ở khách sạn và phỏng vấn trong trường quay. Họ đã cùng tham gia ghi hình trên một chương trình truyền hình.

Xem thêm:  Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài

Vy An

Ảnh: Rehahn cung cấp

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

TIN MỚI