Cụ bà 84 tuổi xin thoát nghèo được khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định tặng bằng khen cho cụ bà Đỗ Thị Mơ (84 tuổi, thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa), người liên tục 2 năm đạp xe đến UBND xã xin thoát nghèo.

Cụ bà 84 tuổi xin thoát nghèo được khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước Ảnh 1

Cụ thể, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định tặng bằng khen cho 46 tập thể, và 317 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2020.

Trong số 317 cá nhân được công nhận, khen thưởng, có cụ bà Đỗ Thị Mơ (84 tuổi, ở thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) – người đạp xe lên xã xin thoát nghèo, dù tuổi đã cao và đang sống một mình trong căn nhà cấp bốn cũ.

Trước đó, tháng 10/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã tặng bằng khen cho cụ Mơ vì “Đã nêu cao tinh thần tuổi cao – gương sáng, góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo”.

Cụ bà 84 tuổi xin thoát nghèo được khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước Ảnh 2

Như Tiền Phong đã đưa tin năm 2018, cụ Mơ quyết định xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã, tuy nhiên, không thấy xã trả lời. Năm 2019, cụ lại tiếp tục đi xe đạp lên xã để xin thoát nghèo.

Đầu năm 2020, sau khi nghe lời kêu gọi của Chính Phủ và xem qua tivi thấy cả xã hội, các cấp chính quyền, công an, quân đội căng mình chống dịch COVID -19, cụ Mơ đã gom góp được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Sau đó, cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu cụ mang lên xã ủng hộ.

Cụ bà 84 tuổi xin thoát nghèo được khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước Ảnh 3

Cụ Mơ ủng hộ tiền chống dịch COVID-19

Mặc dù đã 84 tuổi, nhưng cụ Mơ vẫn rất nhanh nhẹn và trò chuyện lưu loát. Tại gia đình, cụ vẫn trồng rau, nuôi gà ở mảnh vườn nhỏ. Theo cụ Mơ, lý do cụ xin thoát nghèo là giờ cụ không còn nghèo, cụ có thể kiếm sống, tự lo cho bản thân…

Theo lời cụ Mơ kể: Năm 1987, chồng cụ Mơ mất, một mình cụ nuôi 11 người con (10 người con đẻ và 1 người con nuôi), đến nay, hai người con đã mất, còn lại, đều đã ổn định cuộc sống. Cụ Mơ, chưa ở chung và cậy nhờ đến người con nào, vì cụ đang tự lo cho mình được, bằng công việc bán rau ngoài chợ hàng ngày.

Cụ Mơ có 11 người con, tuy nhiên, hiện cụ không sống với người con nào mà chỉ ở một mình trong căn nhà nhỏ tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn. Hiện tại, công việc hàng ngày của cụ là hái rau mang ra chợ bán.

Phạm Nhài

Đang tải...
Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

TIN MỚI