Cụ bà 101 tuổi hạ sinh đứa con thứ 17

Trước sự ngỡ ngàng của mọi người, cụ bà đã tiết lộ sự thật câu chuyện phía sau điều kỳ diệu vừa xảy ra.

Cụ bà 101 tuổi hạ sinh đứa con thứ 17 Ảnh 1

Bà Anatolia Vertadella, 101 tuổi, người Ý vừa làm nên điều kỳ diệu sau khi hạ sinh một em bé nặng 3,3 kg bất chấp những lời cảnh báo của các chuyên gia y tế về tuổi tác và bệnh ung thư buồng trứng, trang World News Daily Report đưa tin.

Trước sự ngỡ ngàng của mọi người, cụ bà đã tiết lộ sự thật câu chuyện phía sau câu chuyện phía sau. Ở thời điểm 48 tuổi, sau khi đã có 16 người con, cụ Anatolia đã bị ung thư buồng trứng. Để giữ lại mạng sống, cụ đành đồng ý cho phép bác sĩ cắt bỏ buồng trứng và từ bỏ luôn cơ hội làm mẹ.

Cụ bà 101 tuổi hạ sinh đứa con thứ 17 Ảnh 2

Bà Anatolia Vertadella, 101 tuổi, hạnh phúc bên cậu con trai mới sinh. Ảnh: World News Daily Report

Hiện tại, mong muốn đẻ thêm đứa con thứ 17, cụ đã yêu cầu được ghép buồng trứng mới để có thể mang thai. Và ca phẫu thuật bất hợp pháp và gây tranh cãi này được lén thực hiện tại một phòng khám tư ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi luật pháp châu Âu về cấy ghép buồng trứng không được áp dụng.

“Tôi rất biết ơn tất cả các bác sĩ vì đã quyết định phẫu thuật cho tôi. Tôi đã hạ sinh đứa con thứ 17. Đây là một phước lành thực sự và là một minh chứng cho sức mạnh của đấng sáng tạo”- cụ Anatolia thừa nhận trong nước mắt.

Bà kể rằng đã từ lâu nay bà luôn cảm thấy mình vô dụng vì không thể sinh sản kể từ khi bị cắt bỏ đi buồng trứng. Trong một thời gian dài, bà tin rằng Chúa đã trừng phạt bà khi chỉ cho bà được quyền sinh 16 đứa con. Nhưng rồi bà đã có thêm đứa con thứ 17 bà bà tin rằng đó là quyền năng của Chúa.

Món quà của thượng đế Mặc dù biết rằng việc tiến hành ca phẫu thuật này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và gây tranh, nhưng bác sĩ Alexandro Popolicchi, người đích thân phẫu thuật cho bà Vertadella tin rằng chính bệnh nhân của ông mới là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Cụ bà 101 tuổi hạ sinh đứa con thứ 17 Ảnh 3

Bác sĩ Alexandro Popolicchi là bác sĩ phẫu thuật cho ca sinh mổ của bà Vertadella. Ảnh: World News Daily Report

“Tôi không có quyền quyết định điều gì cả, nhưng giờ bà ấy đã hạ sinh một em bé xinh đẹp và ca sinh nở kỳ diệu này chắc chắn là một món quà từ Chúa!” – bác sĩ Popolicchi nói với các phóng viên.

Bác sĩ còn nói rằng điều này hoàn toàn hợp pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ và bệnh nhân được phẫu thuật và chăm sóc bởi các chuyên gia có kinh nghiệm. Ông cho rằng sau ca sinh này, bà Anatolia Vertadella vẫn sẽ rất khỏe mạnh và thậm chí có thể sống thêm nhiều năm để nhìn đứa trẻ lớn lên.

Một người cha vô danh

Thực tế, cơ hội mang thai của phụ nữ sẽ giảm đáng kể sau khi bước sang tuổi 40. Điều này xảy ra bởi vì sau độ tuổi đó, buồng trứng không còn sản xuất trứng thường xuyên mỗi tháng. Do đó theo lẽ thường tình, cụ Anatolia 101 tuổi không thể có cơ hội mang thai và sinh con, chưa kể việc bà đã cắt bỏ buồng trứng từ năm 48 tuổi.

Mặc khác, chồng của bà Vertadella đã qua đời từ năm 1998, vậy nên để thực huyện tâm nguyện của mình, bà đã phải tìm một người hiến tinh trùng. Đó là một thanh niên 26 tuổi mà bà tìm được trên mạng.

Phẫu thuật ghép buồng trứng là gì?

Tiến sĩ Sherman Silber, người thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép buồng trứng tại Trung tâm Vô sinh, St Louis, Missouri, đã thông báo kết quả cuộc phẫu thuật tại Hội nghị Sản khoa Mỹ tổ chức tại San Francisco.

Ông cho biết, việc cấy ghép toàn bộ buồng trứng có thể thực hiện thành công giúp phụ nữ có cơ hội cắt buồng trứng ra khỏi cơ thể, lưu trữ bên ngoài một thời gian rồi cấy trở lại. Như vậy, nhiều người có thể trì hoãn thời gian làm mẹ vì công việc hoặc nhiều lý do khác, tăng cường cơ hội có con trong quãng đời sau này.

Hội Sinh sản nước Anh ủng hộ việc sử dụng phương pháp cấy ghép buồng trứng, tuy nhiên chỉ trong trường hợp khả năng sinh sản bị đe dọa vì điều trị hóa chất hoặc điều trị phóng xạ.

Cụ bà 101 tuổi hạ sinh đứa con thứ 17 Ảnh 4

Người mẹ lớn tuổi nhất thế giới trước đây được biết là bà Malegwale Ramokgopa (1839), một phụ nữ Nam Phi. Bà đã sinh 3 ở tuổi 92 vào ngày 3-10-1931.

TÚ QUYÊN

Đang tải...
Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

TIN MỚI