CSGT Tân Sơn Nhất bị tố ‘vòi’ 6,2 triệu đồng: Thanh tra Bộ Công an vào cuộc

Ngày 4/1, anh Thái Đăng Phú – người tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu đồng cho lỗi vi phạm 400 nghìn đồng vừa nhận được thư mời làm việc của Thanh tra Bộ Công an.

Theo đó, Thanh tra Bộ Công an mời anh Phú lên làm việc vào sáng ngày 7/1, tại số 268 đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM để làm việc liên quan đến nội dung tố cáo CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu đồng cho lỗi vi phạm 400 nghìn đồng.

Thư mời anh Phú tới làm việc của Thanh tra Bộ Công an.

Trước đó, ngày 23/8/2020, anh Phú nhận được phản hồi của Thanh tra Công an TP.HCM trả lời đơn tố cáo của anh.

Theo Thanh tra Công an TP.HCM, căn cứ kết quả xác minh, hồ sơ thu thập và kết quả giám định âm thanh của Phân viện Khoa học hình sự – Bộ Công an cho thấy việc anh Phú tố cáo Thượng úy Huỳnh Tấn Minh (cán bộ CSGT Đội CSGT Tân Sơn Nhất) có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ là không có căn cứ.

Không đồng ý kết luận trên, anh Phú tiếp tục gửi đơn đến các đơn vị trong đó có Thanh tra Bộ Công an.

Như VTC News đưa tin, ngày 14/5, anh Phú mang đơn lên Thanh tra Công an TP.HCM tố giác việc bị một CSGT tên Minh đòi 6,2 triệu cho lỗi vi phạm 400 nghìn đồng và đề nghị hỗ trợ phối hợp để bắt quả tang CSGT này. Tuy nhiên, anh Phú được giới thiệu làm việc với một cán bộ của Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TP.HCM.

Đoạn tin nhắn được cho là của Trung tá Hồng muốn gặp mặt anh Phú. (Ảnh: NVCC)

Đến chiều cùng ngày, anh Phú được gọi xuống làm việc với Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh Phú gặp Trung tá Hồng xưng là sếp của Thượng úy Minh. Bà Hồng sau đó đại diện xin lỗi thay cấp dưới, đề nghị hỗ trợ trả lại giấy tờ và 2 triệu đồng bị Thượng úy Minh lấy từ ví anh Phú.

Sau đó, anh Phú có gặp trực tiếp Thượng úy Minh để nói chuyện. Thượng úy Minh ra gặp xin lỗi và mong anh Phú bỏ qua mọi chuyện, rút đơn tố giác nhưng anh Phú không đồng ý và ra về.

Anh Phú cho biết, sau khi nộp đơn tố giác lên cơ quan chức năng, các thông tin cá nhân của anh bị “lộ”. Nhiều người tự xưng là dân anh chị đã gọi điện đến số điện thoại của anh Phú đề nghị rút đơn.

Tại quê nhà Hà Tĩnh, gia đình anh Phú liên tục bị công an xã, huyện đến nhà gặp người thân, vận động họ gọi điện thuyết phục anh rút đơn tố cáo. Ngoài ra, theo các bằng chứng anh Phú cung cấp, có một số người tự xưng là “sếp” của Thượng úy Minh nhắn tin muốn gặp anh Phú.

Thế Quang

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

TIN MỚI