CSGT Gia Lai bị đánh, vu oan: Nhẫn nhịn cho xong

CSGT Gia Lai bị đánh, vu oan cho biết trong tình thế đó, anh muốn nhẫn nhịn cho xong.

Clip CSGT bị đối tượng đánh và vu oan thu hút sự quan tâm của nhiều người. CSGT bị đánh trong đoạn clip là Đại úy Nguyễn Văn Bình (cán bộ phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Gia Lai).

Chiều 25/4, trao đổi với PV, Đại tá Phạm Văn Uấn (Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: “CSGT Bình bị chảy máu mũi do bị đấm vào mũi, bị đá vào bụng nhưng vết thương không nghiêm trọng lắm. Sau khi đánh xong, đối tượng đã chạy trốn. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra và làm rõ”.

Cùng ngày, Đại úy Bình kể lại sự việc: “Ngày 23/4, tổ công tác làm nhiệm vụ thuộc địa bàn ở xã Cư An – An Khê huyện Đak Pơ, Gia Lai. Sau khi vừa giao ca khoảng 30 phút thì có anh Hải (ở Đắk Pơ) đi ô tô 7 chỗ đến xin tiền. Anh Hải này đã rất nhiều lần đến quấy rối anh em làm việc, mỗi lần anh say rượu là anh đó lại đến. Những lần có trường hợp say rượu chúng tôi thường một là giữ xe gọi người nhà đến đón hoặc giữ xe bảo họ tự về.

Lần này cũng vậy, chúng tôi cũng bảo anh ta về nhà đi. Tuy nhiên sau khi xin chúng tôi vài trăm không được, anh ta tiếp tục bảo cho vay 2 triệu nhưng chúng tôi bảo không có nên bị anh ta xúc phạm, chửi bới.

Lúc đó có cô chủ quán chứng kiến cũng bảo anh ấy về. Tôi cũng nói giọng bình thường khuyên anh đi về đi như mọi lần khác nhưng anh Hải không nghe mà tiếp tục đứng xuống đẩy tôi và ấn người tôi. Lúc đó người ngồi trên xe mới xuống xe lôi anh đó đi, còn chúng tôi thì tiếp tục đi tuần tra.

Trong quá trình tôi đi tuần tra, anh Hải liên tiếp gọi điện cho tôi nhưng tôi không nghe và chặn số. Khoảng 15h35, tại địa phận gần nhà thờ An Sơn, anh Hải tiếp tục chạy xe đến rồi ép xe trước đầu xe tôi. Khi hai bến xuống xe, anh đó cầm điện thoại đập vào nắm capo của xe tôi, việc làm đó có sự chứng kiến của nhiều người. Anh này tiếp tục hỏi tại sao gọi điện mà tôi không nghe, rồi tiếp tục chửi bới tôi vì không nghe điện thoại.

Khi anh Hải áp sát vào người tôi thì tôi đẩy ra vẫn tiếp tục bảo anh đi về nhưng anh này chửi bậy rồi xúc phạm tới cha tôi, lúc đó tôi mặc quân phục nên nhẫn nhịn cho xong chuyện. Khi tôi lùi xe tiếp tục đi tuần tra cỡ 200-300 m thì anh này đi theo xe tôi, sau đó chúng tôi lại quay lại chỗ địa điểm ban đầu anh ta xin tiền để viết nhật ký thì anh này cũng chạy xe quay lại và ép xe tôi không cho cho xe tôi vượt”.

csgt-gia-lai-bi-danh-vu-oan-nhan-nhin-cho-xong

Người đàn ông liên tục dùng tay tấn công vào vùng đầu, bụng CSGT

Anh Bình kể tiếp: “Khi về địa điểm cũ, khi đó cũng khoảng gần 4h, anh Hải lái xe đứng lại dưới xe của tôi. Khi tôi vừa mở cửa xe ra thì bất ngờ anh Hải đứng dưới đấm túi bụi vào mặt tôi. Sự việc xảy ra quá nhanh và có sự chứng kiến của chủ quán. Lúc đó tôi chỉ biết tự vệ thôi nhưng bị anh đó đấm khiến bị thương ở mắt, mũi thì chảy máu.

Sau đó tôi vào quán rửa mặt thì anh Hải lái ô tô về thẳng nhà. 15 phút sau khi tôi đang lau vết máu và khâu cúc áo thì anh này lại chạy xe máy xuống chửi nói chấp tôi và anh H (tổ viên làm cùng). Lúc này tôi cũng đã bình tĩnh khuyên anh ta về rồi gọi cho công an xã đưa về làm việc, còn tôi thì được anh H đưa đi băng bó vết thương”.

Theo CSGT Bình, trường hợp anh Hải say rượu đến quấy rối xảy ra nhiều lần, tuy nhiên mức độ không nghiêm trọng nên chỉ khuyên anh ta về nhà.

“Thật sự việc này tôi rất bức xúc. Tôi mặc quần áo ngành không thể chống đỡ, đánh lại. Nói thật trong vấn đề nhạy cảm, những việc tốt không thấy đâu, những việc thế này rất dễ bị hiểu lầm. Trong tình huống này, chúng tôi có đủ khả năng để kháng cự lại, nhưng khi quay clip khiến nhiều người hiểu sai và ảnh hưởng tới tổ công tác nên chúng tôi rất e dè về chuyện này.

Trong clip anh Hải rõ ràng vừa đánh vừa hô công an đánh người, thật lòng mà nói tôi rất tức. Mấy người có hỏi sao không đánh lại, nhưng bây giờ đánh lại không may anh đó có chuyện gì lại ăn vạ tôi. Theo suy nghĩ của tôi anh này định cài bẫy chúng tôi, để nếu tôi có hành vi chống cự lại là ăn vạ nên tôi nghĩ nên nhẫn nhịn” – anh Bình bức xúc nói.

Lý giải thời điểm anh bị đánh nhưng không thấy ai can ngăn hay hỗ trợ, anh Bình giải thích: “Thời điểm tôi bị đánh diễn ra rất nhanh, tôi mở cửa là bị đánh luôn. Khi đó anh H cũng không kịp đỡ.

Hơn nữa trong trường hợp này chúng tôi phải ghi hình để chứng minh được mình không sai. Nếu không có clip chứng minh như vừa rồi thì chúng tôi là người sai. Khi quay đủ thì anh H vội chạy ra đẩy hắn ra nhưng hắn vẫn hung hăng lắm”.

Theo anh Bình, bản thân anh và đối tượng trên không quen biết hay thù oán nhau. Quá trình đối tượng đi theo CSGT khiến CSGT không thể dừng xe để xử phạt được bởi theo nguyên tắc phải cách xa bao nhiêu m mới được xử phạt, nếu khoảng cách không đảm bảo mà CSGT dừng xe xử phạt sẽ khiến phương tiện dễ xảy ra va chạm.

“Đấy là lý do khi bị đối tượng có hiện tượng say rượu theo sát mà chúng tôi không thể kiểm tra và xử lý được” – anh Bình nói.

Đang tải...
Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định ‘niêm phong’ cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định ‘niêm phong’ cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Giá tiêu hôm nay 30/5: Cuối tháng giá tiêu tăng sốc vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 30/5: Cuối tháng giá tiêu tăng sốc vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

TIN MỚI