Covid-19: Nữ bệnh nhân ở Hải Dương từng dự đám cưới, tiếp xúc nhiều người; Hà Nam ghi nhận ca mắc thứ 17

Nữ bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương có lịch di chuyển dày đặc, tiếp xúc nhiều người ở đám cưới; Hà Nam có ca bệnh thứ 17 dương tính với SARS-CoV-2.

Phun khử trùng phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Đỗ Linh)

Cập nhật Covid-19 ở Hải Dương

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết, nữ bệnh nhân mắc Covid-19 là chị N.T.T. (28 tuổi, công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh) có lịch trình di chuyển dày đặc, dự và tiếp xúc nhiều người ở đám cưới.

Tối 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, trong ngày, tỉnh này ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 mới, đó là bệnh nhân: N.V.V. (30 tuổi, mã BN3501) là chủ quán xăm hình ở phường Thanh Bình, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương).

Qua điều tra dịch tễ, BN3501 là F1 của bệnh nhân P.P.T. (BN3182, 23 tuổi, ở Gia Lộc, Hải Dương).

Bệnh nhân thứ 2 là chị N.T.T. (28 tuổi, ở Chí Linh – Hải Dương, mã BN3489). Bộ Y tế công bố ca bệnh trưa 11/5.

Qua điều tra dịch tễ: BN3489 là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh, hằng ngày đi làm bằng xe đưa đón của công ty. Ngày 26/4, công ty cho công nhân tạm nghỉ tại nhà, bệnh nhân chỉ ở nhà từ đó tới nay.

Sáng 1/5, bệnh nhân đi xe máy về xóm Nội, xã Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) thăm quê đến trưa cùng ngày thì về Chí Linh (Hải Dương).

Đến sáng 2/5, bệnh nhân đi dự đám cưới nhà hàng xóm, có tiếp xúc với nhiều người trong đám cưới.

Đầu giờ chiều cùng ngày, bệnh nhân đi xe máy về quê ngoại tại Mão Điền, Thuận Thành (Bắc Ninh). Chiều tối cùng ngày lại về nhà tại Ninh Chấp 6, Thái Học (Chí Linh, Hải Dương), từ đó đến nay ở nhà trông con.

Từ ngày 3 – 8/5, BN3489 chỉ ở nhà, không đi chợ, không đi đâu xa và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 8/5, sau khi biết thông tin xóm Nội, xã Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) có 6 người mắc Covid-19 nên bệnh nhân đã đi khai báo y tế và được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.

Ngày 9/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm; đến ngày 10/5, kết quả trả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật Covid-19 ở Hà Nam

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xác nhận, ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đã được cách ly từ sớm.

Bệnh nhân thứ 17 của Hà Nam là nữ, tên H.T.M., 29 tuổi, thường trú ngõ 199, đường Trường Chinh, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Trường hợp H.T.M. có liên quan dịch tễ là người đi cùng 2 trường hợp người Trung Quốc (nhập cảnh và cách ly từ ngày 9 – 23/4 tại Yên Bái) trên chuyến bay VJ160 từ sân bay Đà Nẵng đến Nội Bài vào 12 giờ ngày 29/4 ở số ghế 46E.

Ngày 2/5, sau khi có thông báo về 2 trường hợp dương tính trên cùng chuyến bay, H.T.M. được cách ly tại Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam.

Tối ngày 11/5, H.T.M. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xét nghiệm, kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trước đó, H.T.M. đã được xét nghiệm, có kết quả âm tính.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, trong đêm qua (11/5) H.T.M. được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung.

Như vậy, sau 3 ngày tỉnh Hà Nam không phát hiện thêm ca bệnh mới thì đây là trường hợp thứ 17, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

(tổng hợp)

Đang tải...
Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

24 giờ qua TP.HCM có 117 ca COVID-19 nhập viện

24 giờ qua TP.HCM có 117 ca COVID-19 nhập viện

TIN MỚI